Trang Chủ / Chứng khoán / Chứng khoán châu Á ngập sắc đỏ phiên cuối tuần
ck giam

Chứng khoán châu Á ngập sắc đỏ phiên cuối tuần

Nhiều chỉ số chứng khoán trên thị trường châu Á hạ nhiệt phiên thứ 6 cuối tuần sau khi giảm nhẹ đêm qua tại Mỹ, tuy nhiên chỉ số Nikkei lại đi ngược xu hướng chung khi đồng đôla lấy lại vị thế so với yên Nhật.

Sau đợt tăng giá mạnh tuần qua, thị trường chứng khoán khu vực đã dậy sóng tuần này nhờ thanh khoản ổn định trở lại sau đợt suy giảm suốt kỳ nghỉ Giáng sinh. Các nhà đầu tư áp dụng chiến thuật chờ đợi và xem xét bước tiếp cận kế tiếp sau những kỳ vọng rất lớn mà mọi người có được từ chiến thắng của Donald Trump. Tổng thống đắc cử sẽ nhậm chức vào thứ 6 tuần tới và một số nhà đầu tư đang thu được lợi nhuận từ hoạt động giao dịch của mình.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc sụt giảm 0.9% ngày hôm nay sau 2 đợt lao dốc. Chỉ số Kospi Hàn Quốc  hạ 0.4% và chỉ số New Zealand đánh mất 0.3%.

Cổ phiếu ngành tài chính là một trong số cổ phiếu rớt mạnh nhất sau cú hích đạt được từ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Cổ phiếu “bộ bốn” ngân hàng lớn của Úc bao gồm  Westpac, Commonwealth Bank of Australia, Ngân hàng Quốc gia Úc và ANZ đồng loạt giảm tương ưng 1.99%, 1.63%, 1.68% và 1.7%.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng ảm đạm khi thặng dư thương mại quốc gia giảm 9.1%, chỉ số Composite Index Thượng Hải bốc hơi 0.3%.

Marketwatch/Phương Nguyễn

 

 

Tham gia bình luận

Check Also

chứng khoán châu Á giảm

Sàn châu Á ngập sắc đỏ khi yen Nhật lùi bước

Chứng khoán châu Á đón sắc đỏ khi đồng yen rớt giá đẩy cổ phiếu …

ck châu á tăng

Chứng khoán châu Á khởi sắc phiên đầu tuần; yen bật tăng

Chứng khoán châu Á đón sắc xanh và đồng đôla Mỹ trượt giảm trong bối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *