Trang Chủ / Thị trường vàng / Vàng phi mã, chạm đỉnh 8 tuần hôm qua
gold cham dinh 8 tuan

Vàng phi mã, chạm đỉnh 8 tuần hôm qua

Trong phiên giao dịch đầu tuần hôm qua, vàng phi mã, chạm mức cao nhất trong khoảng 8 tuần khi giới phân tích cho biết vai trò trú ẩn an toàn của mặt hàng này đã khỏa lấp những nỗi lo về chính sách của Donald Trump cũng như sự kiện Brexit.

Hợp đồng vàng giao tháng 2 tăng trưởng $6.80, tương đương 0.6%, lên mốc $1,203.00/oz sau khi tiến về gần vùng $1,210 trước đó. Bạc giao tháng 3 cũng đánh dấu con số tăng thêm 9 cents, tương ứng 0.5% lên vùng giá $16.86/oz.

Chỉ trong phút chốc, quý kim vàng đã thăng hoa thật sự, chạm đỉnh 8 tuần, biến động sát ngưỡng $1,210/oz trong ngày giao dịch đầu tuần,” giới phân tích đến từ Commerzbank cho hay. “Thị trường tích cực như thế phần lớn nhờ những báo cáo mang tính mạnh mẽ khi chỉ còn vài ngày nữa Tổng Thống Mỹ Donald Trump sẽ chính thức nhậm chức cũng như những tiến triển đến từ Brexit.”

Những phát biểu của Trump trong các cuộc phỏng vấn gần đây liên quan đến vấn đề Trung Quốc, Nga, EU và nhiều quốc gia khác nữa. Ông sẽ chính thức trở thành vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vào ngày thứ 6 tới.

Trump cho biết sẽ gia tăng lệnh trừng phạt lên Nga và không cam kết đưa ra bất kỳ thỏa thuận nào với chính sách “một Trung Quốc”. Dự kiến ông sẽ thực hiện nhiều chuyến công du đến EU và lặp lại chỉ trích của mình về NATO.

Đồng thời, giới đầu tư của đang đón chờ bài phát biểu của Thủ tướng Anh  Theresa May hôm nay với kỳ vọng bà sẽ tiết lộ cụ thể về kế hoạch rời khỏi EU.

Tuần rồi, vàng đã tăng tổng cộng 1.9% khi đồng đôla Mỹ và chứng khoán đồng loạt giảm nhiệt. Giới đầu cơ vàng đã mua ròng lần đầu tiên trong 9 tuần, Commerzbank nói.

Marketwatch/Phương Nguyễn

Tham gia bình luận

Check Also

chênh lệch giá vàng

Biên độ vàng trong nước và thế giới ngày càng co hẹp lại

Giá vàng trong nước niêm yết tại một số công ty vàng bạc đá quý …

trading central-eur/usd

Trading Central: Chiến lược kinh doanh vàng 22/3

Trading Central là một nhà cung cấp phân tích tài chính kỹ thuật hàng đầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *