Trang Chủ / Chứng khoán / Nhịp đập Thị trường 18/08: Nỗ lực vẫn chưa được đền đáp
chung-khoan-my

Nhịp đập Thị trường 18/08: Nỗ lực vẫn chưa được đền đáp

Nhịp đập Thị trường 18/08: Nỗ lực vẫn chưa được đền đáp

 Chỉ số đang dần được thu hẹp khoảng cách với mức giá tham chiếu, hiện chỉ còn giảm 0.19% tại 766.1 điểm. Thanh khoản hiện tại trên sàn HOSE hiện khoảng 127 triệu đơn vị, tương đương giá trị 2,000 tỷ đồng.

Ngoại trừ bảo hiểm, thì nhóm chứng khoán và ngân hàng đang giữ sắc xanh nhờ những cái tên đầu tàu. SSI hiện đang là ngôi sao sáng của nhóm chứng khoán khi ra sức gánh, VND dù có sự kiện chuyển sàn HOSE trong ngày 18/08 nhưng diễn biến vẫn không mấy tích cực, cùng với đó là AGR, BSI, BVS, HBS, HCM, VDS luôn túc trực dưới mức giá tham chiếu.

Nhóm sản xuất hàng gia dụng nổi bật là cổ phiếu ngành may mặc đang diễn biến khá tích cực khi đang liên tục nới rộng lực tăng như TCM, STKFTM. Cùng với đó là có DLG với mức tăng 4.07% cũng góp phần củng cố đà tăng ghi nhận tại nhóm này hiện 1.06%.

Kết phiên sáng, nhà đầu tư nước ngoài thực hiện mua ròng khoảng 600,000 đơn vị, tương ứng khoảng 17 tỷ đồng.

Gần cuối phiên sáng, nỗ lực đưa chỉ số về lại mức tham chiếu càng mạnh, giúp HNX-Index chỉ còn giảm 0.11%, hiện đang neo tại 100.38 điểm. Khối lượng khớp lệnh khoảng 33 triệu đơn vị với tổng giá trị giao dịch khoảng 376 tỷ đồng. 

EIB thỏa thuận gần 20 triệu cp tại giá sàn

Bảng điện vẫn chìm trong sắc đỏ, nhất là nhóm VN30 đang dần trở thành gánh nặng cho chỉ số. VN-Index tiếp tục bị ghì xuống về 764.19 điểm sau vài lần nỗ lực rút ngắn đà giảm, ghi nhận giảm 0.44%.

Tại nhóm VN30, sắc đỏ bao phủ đến 18 mã, trong khi hiện chỉ có 7 mã còn níu kéo được sắc xanh, chủ yếu tập trung nhóm xây dựng là CII, CTD và ROS; bên cạnh đó là những ông lớn từ những nhóm ngành khác như HPG, SSI, DHGVNM.

Nhóm ngân hàng đang chịu sức ép từ chiều bán khá lớn khi phần lớn các mã chỉ quanh quẩn trong màu áo đỏ như ACB, CTG, NVB, VCB, VPB, SHBSTB. Trong đó, SHB đang liên tục giằng co quanh giá tham chiếu khi mà lượng dư mua khoảng 5.5 triệu cp thì con số dư bán đã hơn 12 triệu đơn vị.

Sau phiên giảm sàn ngày 17/08, EIB bất ngờ ghi nhận gần 20 triệu khớp lệnh thỏa thuận tại mức giá sàn 10,550 đồng/cp, tổng giá trị gần 210 tỷ đồng. Khả năng cũng nhờ giao dịch này mà EIB đang duy trì đà tăng tích cực 6.19% trước áp lực bán trên thị trường cũng như nhóm ngân hàng.

9h30: SAB tiếp tục làm VN-Index “co giật” liên hồi

Mở cửa, VN-Index có lúc lùi về mốc 762 khi mà cổ phiếu SAB giảm 7,000 đồng/cp. Song, ngay sau đó, SAB bật trở lại giao dịch trên mốc tham chiếu thì VN-Index cũng được kéo lên và chỉ còn giảm hơn 3 điểm.

Cũng phải nói thêm là hiện độ rộng thị trường đang khá tiêu cực, đà bán từ phiên giao dịch trước tiếp tục diễn ra trên thị trường sáng nay. Nhóm ngân hàng có EIB bất ngờ tăng hơn 5% sau phiên giảm sàn hôm qua, trong khi đó phần lớn các mã khác như VCB, CTG, MBB, BID đều đang giảm điểm khá.

Cổ phiếu VPB đang giảm hơn 1% và có khối lượng giao dịch hơn 200,000 cp. Phiên giao dịch hôm qua có thể xem là phiên giao dịch kỳ lạ nhất của một cổ phiếu ngân hàng đối với VPB khi khối lượng giao dịch ngay ngày đầu lên sàn đã khớp hơn 58 triệu cp, giá cp từ giảm đáng kể thì cuối phiên vẫn đóng cửa tại giá tham chiếu.

Ở nhóm đầu cơ, HAI, HAR, ATG, EVG, TSC… tiếp tục nằm sàn với khối lượng giao dịch cũng chưa thực sự sôi động.

Chỉ số HNX-Index đầu phiên giảm 0.36%, hiện giao dịch tại 100.14 điểm./.

(Theo vietstock )

Tham gia bình luận

Check Also

metatrader4

Công cụ giao dịch

Dễ dàng giao dịch với nền tảng MT4 công cụ giao dịch phổ biến nhất …

co-ban-forex

Kinh doanh thông minh

Trở thành doanh nhân với sàn giao dịch Vietgold chỉ với cú click chuột Tham …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *