Trang Chủ / Nhận định / Bản tin tư vấn của Eximbank ngày 7/12/2016
chien-luoc-giao-dich-vang-cua-eximbank

Bản tin tư vấn của Eximbank ngày 7/12/2016

AUD GIẢM MẠNH SAU SỐ LIỆU GBP ÚC

Kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ vào hôm qua 06/12, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) thông báo giữ nguyên lãi suất ở mức 1.5%. AUD/USD không có nhiều biến động khi quyết định trên của RBA phù hợp với dự báo trước đó của các nhà phân tích. Tuy nhiên, đồng AUD đã giảm giá mạnh sáng nay sau khi số liệu công bố cho thấy GDP quý III của Úc đã giảm 0.5% so với quý trước, ngược với dự báo tăng 0.2% của các nhà phân tích và mức tăng trưởng 0.6% của quý II. Dữ liệu công bố hôm nay có phần bất ngờ bởi RBA đã đưa ra những phát biểu lạc quan sau cuộc họp hôm qua rằng giá hàng hóa trên thị trường thế giới tăng đã giúp làm dịu bớt những khó khăn của nền kinh tế Úc. Tăng trưởng kinh tế bị đình trệ, kết hợp với mức tăng lương thấp và lạm phát yếu là lý do khiến nhiều nhà kinh tế vẫn kỳ vọng RBA sẽ cắt giảm tiếp lãi suất trong năm 2017. Cùng với áp lực từ sự đi lên của đồng USD bởi động thái tăng lãi suất của Fed, đồng AUD được dự báo sẽ chịu áp lực giảm giá cho đến cuộc họp tiếp theo của RBA diễn ra vào tháng 2/2017.

Sau AUD, một đồng tiền hàng hóa khác dự kiến cũng sẽ có nhiều biến động là CAD khi Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) sẽ công bố kết quả cuộc họp chính sách định kỳ vào hôm nay. Trong khi dự báo BOC sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0.5%, thị trường đang chờ đợi nhận định của Thống đốc BOC về triển vọng của kinh tế Canada trong thời gian tới. Trong khi giá dầu tăng mạnh đang mang lại nhiều sự hỗ trợ tích cực cho kinh tế Canada, BOC vẫn có nhiều lý do để lo lắng khi Tổng thống mới của Mỹ Donald Trump cho biết sẽ đàm phán lại Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA). 75% hàng hóa xuất khẩu của Canada hướng đến thị trường Mỹ, việc NAFTA có thể bị tạm ngưng sẽ đặt ra nhiều rủi ro cho kinh tế Canada. Tuy nhiên, chính sách của tổng thống Mỹ sắp tới vẫn còn khá mơ hồ. Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng Thống đốc BOC Poloz sẽ không đề cập đến những rủi ro không rõ ràng trong tương lai, thay vào đó nhấn mạnh đến những hiệu ứng tích cực mà giá dầu cao mang lại. Trong trường hợp này, đồng CAD được kỳ vọng sẽ tăng giá sau cuộc họp.

Hôm qua là phiên giao dịch ít biến động của USD khi đồng bạc xanh tăng giá nhẹ so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt. Với những dữ liệu tích cực được công bố gần đây của kinh tế Mỹ, gần như chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp diễn ra vào giữa tháng 12 này. Tuần này không có nhiều thông tin kinh tế quan trọng của Mỹ được công bố, đồng bạc xanh được dự báo sẽ chịu áp lực điều chỉnh giảm bởi lực bán chốt lời của giới đầu tư sau chuỗi tăng giá mạnh trong tháng trước.

 

chien-luoc-eximbank

 

Nguồn: Eximbank

Tham gia bình luận

Check Also

chien-luoc-trading-central

Chiến lược giao dịch vàng của Trading Central ngày 29/12/2016

Trading Central là một nhà cung cấp phân tích tài chính kỹ thuật hàng đầu …

chien-luoc-giao-dich-vang

Chiến lược giao dịch vàng của Trading Central [phiên mỹ] ngày 15/12/2016

Trading Central là một nhà cung cấp phân tích tài chính kỹ thuật hàng đầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *