Trang Chủ / Chứng khoán / Chứng khoán mỹ tăng mạnh, 4 chỉ số Phố Wall đồng loạt phá kỷ lục
chung-khoan-my

Chứng khoán mỹ tăng mạnh, 4 chỉ số Phố Wall đồng loạt phá kỷ lục

Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ tiếp tục leo dốc và lập kỷ lục mới trong ngày thứ Năm nhờ đà tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Reuters đưa tin.

Được biết, chứng khoán Mỹ liên tục leo lên kỷ lục mới kể từ cuộc bầu cử, khi nhà đầu tư kỳ vọng vào chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cắt giảm thuế suất và giảm nhẹ quy định của Tổng thống vừa đắc cử Donald Trump.

Góp phần vào tâm lý lạc quan ngày thứ Năm là một báo cáo cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm so với mức cao nhất trong 5 tháng hồi tuần trước, qua đó cho thấy đà tăng mạnh của thị trường lao động là động lực để tăng trưởng kinh tế.

Tất cả 3 chỉ số chính đều lập kỷ lục mới sau khi tăng ít nhất 1% trong ngày hôm qua. Chỉ số Russell 2000, vốn đã leo dốc 15% kể từ cuộc bầu cử, cũng lập kỷ lục mới.

Nhóm cổ phiếu tài chính tiến 0.9%, và cũng là nhóm tác động tích cực nhất lên S&P 500. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu công nghiệp lại lùi 0.5% trước sức ép từ các cổ phiếu “phòng thủ”.

Vào ngày thứ Năm, chỉ số vận tải thuộc Dow Jones cộng 0.5%, sau khi lập kỷ lục lần đầu tiên trong 2 năm trong ngày hôm qua.

Ngoài ra, góp phần vào tâm lý tích cực cho thị trường chứng khoán là dữ liệu kinh tế gần đây, cũng như việc các công ty thuộc S&P 500 có thể chấm dứt chuỗi sụt giảm lợi nhuận của kết quả lợi nhuận quý 3/2016.

Cũng trong ngày thứ Năm, các nhà đầu tư cũng phải đối mặt với quyết định cắt giảm quy mô của chương trình mua lại tài sản từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Bên cạnh đó, cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới đang trở thành tâm điểm chú ý khi nhà đầu tư tìm kiếm thông tin về lộ trình nâng lãi suất trong tương lai.

chi-so-chung-khoan-the-gioi

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tiến 65.19 điểm (tương đương 0.33%) lên 19,614.81 điểm, chỉ số S&P 500 cộng 4.84 điểm (tương đương 0.22%) lên 2,246.19 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng 23.59 điểm (tương đương 0.44%) lên 5,417.36 điểm.

Số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm trên sàn New York theo tỷ lệ 1.69:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 2.06:1.

Khoảng 8 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân hàng ngày trong hơn 20 phiên vừa qua là 7.8 tỷ cổ phiếu, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

Tham gia bình luận

Check Also

chứng khoán mỹ

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm mạnh

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm mạnh trong ngày thứ Tư trước sức ép từ …

chứng khoán mỹ

Dow Jones tăng 6 tuần liền bất chấp sức ép từ Oracle

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong ngày thứ Sáu trước sức ép từ đà lao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *