Trang Chủ / Thế giới / Đa số người Mỹ tin ông Donald Trump sẽ đem lại sự thay đổi
Republican U.S. presidential nominee Donald Trump speaks to the Detroit Economic Club at the Cobo Center in Detroit, Michigan August 8, 2016. REUTERS/Eric Thayer
Republican U.S. presidential nominee Donald Trump speaks to the Detroit Economic Club at the Cobo Center in Detroit, Michigan August 8, 2016. REUTERS/Eric Thayer

Đa số người Mỹ tin ông Donald Trump sẽ đem lại sự thay đổi

Theo kết quả khảo sát mới do Wall Street Journal/NBC News đồng tiến hành, có tới 68% số người Mỹ được hỏi tin rằng ông Trump sẽ thay đổi cách thức làm việc hiện nay tại Washington.

Tuy nhiên, có 1/3 số người thuộc nhóm này – chiếm khoảng 20% tổng số người trưởng thành ở Mỹ – cho rằng đó sẽ là sự thay đổi sai lầm. Một nửa số người Mỹ nói rằng họ tán thành cách thức ông Trump tiến hành giai đoạn chuyển tiếp, trong khi 41% không tán thành.

Tỷ lệ này cho thấy ông Trump không được hưởng “thời kỳ trăng mật” như ông Barack Obama từng được hưởng trong giai đoạn chuyển tiếp. Ở thời kỳ năm 2008, có tới 73% số người tán thành cách thức ông Obama chuẩn bị trở thành tổng thống.

Về câu hỏi liệu quan hệ của ông Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin có quá thân thiện và không thích hợp với một Tổng thống Mỹ hay không, cứ 10 người Mỹ thì có 3 người cho rằng hai ông quá thân nhau, trong khi 24% nói rằng mối quan hệ đó không có gì là không thỏa đáng.

Khá nhiều người Mỹ, 44%, nói rằng họ không có ý kiến. Và đa số người Mỹ được hỏi nói rằng họ không quan tâm đến những thông tin về việc tin tặc Nga đã gây ảnh hưởng lên kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ./.

Tham gia bình luận

Check Also

tỷ giá usd-vnd

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/4: Lo ngại những bất ổn

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/4 tăng giảm liên tục trước những diễn biến mới …

đồng đôla Mỹ

Đôla mạnh khiến Tổng thống Mỹ khó thực hiện các cam kết

Nhiệm vụ thổi luồng sinh khí mới vào nền kinh tế Mỹ của ông Trump …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *