Trang Chủ / Hàng hóa / Dầu đảo chiều tăng nhẹ trước các dấu hiệu về nhu cầu năng lượng tại Mỹ
oil

Dầu đảo chiều tăng nhẹ trước các dấu hiệu về nhu cầu năng lượng tại Mỹ

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Năm sau khi giảm mạnh trong ngày hôm qua do dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo, MarketWatch đưa tin.

Vào ngày thứ Năm, các hợp đồng dầu thô leo dốc khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố nguồn dự trữ khí thiên nhiên sụt 209 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 16/12/2016, cao hơn dự đoán giảm 203 tỷ feet khối từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò The Wall Street Journal (WSJ).

Đà sụt giảm của dự trữ khí thiên nhiên đã đẩy các hợp đồng dầu thô tương lai tăng cao vì điều này cho thấy nhu cầu về các sản phẩm năng lượng vẫn còn khá cao.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2 trên sàn Nymex tiến 46 xu (tương đương 0.9%) lên 52.95 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 2 trên sàn London cộng 59 xu (tương đương 1.1%) lên 55.05 USD/thùng.

Cũng trong ngày thứ Năm, Bộ Thương mại Mỹ cho biết nền kinh tế đã tăng trưởng ở mức 3.5% trong quý 3/2016, cao hơn dự báo tăng 3.2% từ Chính phủ, nhờ đà leo dốc trong chi tiêu tiêu dùng và hoạt động đầu tư kinh doanh. Đây cũng là tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 2 năm.

Ngoài ra, đồng USD suy yếu cũng nhấc bổng giá dầu. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – gần như đi ngang tại mức 103.03. Đồng USD suy yếu có thể làm tăng tính hấp dẫn của dầu, vốn được neo giá theo đồng USD, cụ thể làm hàng hóa này trở nên rẻ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng chịu sức ép đầu ngày thứ Năm khi Tập đoàn Xăng dầu Quốc gia của Libya cho biết sẽ khởi động lại hoạt động của các đường ống dẫn dầu tại khu vực phía Tây nước này.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng xăng giao tháng 1 hạ 0.2 xu (tức chưa tới 0.1%) xuống 1.6040 USD/gallon, trong khi hợp đồng dầu sưởi giao tháng 1 khép phiên tại mức 1.6608 USD/gallon, tiến 2 xu (tương ứng 1.3%).

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 1 lùi 0.4 xu (tương đương 0.1%) xuống 3.5380 USD/MMBtu, gần như đi ngang trong phiên giao dịch. Được biết, thời tiết lạnh lẽo ở Mỹ đã làm tăng nhu cầu khí thiên nhiên, vốn được dùng để sưởi ấm nhà và văn phòng./.

Tham gia bình luận

Check Also

triều tiên

5 lý do Mỹ không thể tấn công Triều Tiên giống Syria

Cuộc tấn công bất ngờ của Mỹ nhằm Syria và sự khó đoán của Tổng …

tỷ giá usd-vnd

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/4: Lo ngại những bất ổn

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/4 tăng giảm liên tục trước những diễn biến mới …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *