Trang Chủ / Hàng hóa / Dầu giảm trước nghi ngờ về việc tuân thủ thỏa thuận sản lượng của OPEC
oil

Dầu giảm trước nghi ngờ về việc tuân thủ thỏa thuận sản lượng của OPEC

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm giá vào cuối phiên ngày thứ Năm khi một số chuyên viên giao dịch tỏ ra nghi ngờ các thành viên của OPEC sẽ không tuân thủ theo hạn mức sản lượng, ngay cả khi tổ chức này tiến tới thỏa thuận cắt giảm sản lượng vào cuối tháng 11/2016, MarketWatch đưa tin.

Các nghi ngờ về sự tuân thủ theo thỏa thuận của các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với đà tăng của đồng USD lên mức cao nhất kể từ năm 2003 đã khiến giá dầu quay đầu sụt giảm trong ngày thứ Năm. Được biết, giá dầu đã tăng cao trong phần lớn thời gian của phiên sau khi nhận định của Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út làm dấy lên kỳ vọng OPEC sẽ hoàn tất thỏa thuận sản lượng. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, dầu hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12 trên sàn Nymex hạ 15 xu (tương ứng 0.3%) xuống 45.42 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn London luif 14 xu (tương ứng 0.3%) xuống 46.49 USD/thùng. Các chuyên gia thị trường cho biết nếu không có cam kết của Nga, một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới, trong việc cắt giảm hoặc “đóng băng” sản lượng, thì các thành viên OPEC cũng sẽ không cắt giảm sản lượng của mình. Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng xăng giao tháng 12 tiến 2.4 xu (tương ứng 1.8%) lên 1.343 USD/gallon và hợp đồng dầu sưởi giao tháng 12 cộng 1.2 xu (tương ứng 0.8%) lên 1.447 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 12 khép phiên tại 2.703 USD/MMBtum, giảm 6.1 xu (tương ứng 2.2%). Trong ngày thứ Năm, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung khí thiên nhiên tăng 30 tỷ feet khối, trùng khớp hoàn toàn với dự báo từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Tham gia bình luận

Check Also

maybay5.10

Thủ lĩnh khủng bố Al-Nusra bị thương nặng, 12 chỉ huy phiến quân bỏ mạng do trúng bom Nga

    Tên Abu Mohammad al-Julani, một tổ chức của tổ chức khủng bố Mặt …

trum5.10

Ngoại trưởng Mỹ Tillerson khẳng định không từ chức

  Tối 4-10 (giờ VN), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã tổ chức một cuộc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *