Trang Chủ / Tài chính quốc tế / Đồng USD tăng nhờ kỳ vọng Fed nâng lãi suất
usd tăng mạnh

Đồng USD tăng nhờ kỳ vọng Fed nâng lãi suất

Tỷ giá đồng USD chịu tác động từ dự báo Fed chuẩn bị nâng lãi suất cơ bản đồng USD và xu thế cực hữu dâng cao tại châu Âu.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, đồng USD tăng nhờ kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất cơ bản đồng USD.

Ngoài ra, những rủi ro chính trị từ các cuộc bầu cử sắp tới tại châu Âu khiến các đồng tiền của châu lục này giảm giá so với đồng USD. Chỉ số đồng USD chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba tăng 0,2% lên 101,54 điểm.
Đồng USD tăng giá nhẹ so với đồng euro và chốt phiên ở mức 1,07USD/EUR.

Chuyên gia phân tích tại quỹ FXTM, ông Lukman Otunuga, nhận xét giới đầu tư vẫn rất lạc quan về triển vọng đồng USD bởi Fed sẽ nâng lãi suất cơ bản đồng tiền này nhiều lần trong năm 2017.

Trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư tuần này, Fed có buổi họp bàn về chính sách quan trọng. Tuyên bố chính sách cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày thứ Tư.

Theo số liệu mới công bố ngày thứ Ba, chỉ số giá sản xuất tại Mỹ tăng 0,3% trong tháng Hai và như vậy ghi nhận mức tăng cao nhất từ tháng Tư năm 2016.

Hôm nay, cuộc bầu cử tại Hà Lan sẽ chính thức diễn ra. Kết quả cuộc bầu cử sẽ cho thấy diễn biến của xu thế chính sách bài nhập cư lan rộng khắp các nước phương Tây trong năm 2016.

Kết quả các cuộc trưng cầu dân ý hiện tại cho thấy đảng của chính phủ đương nhiệm có thể mất khá nhiều ghế trong chính phủ vào tay đảng PVV với chủ trương chống đạo Hồi. Dù đảng PVV khó chiến thắng nhưng sự mạnh lên của đảng tại Hà Lan là minh chứng quan trọng cho xu thế cực hữu dâng cao tại châu Âu.

Ngoài ra, nhà đầu tư trên thị trường tài chính cũng đang dõi theo những thông tin liên quan đến kế hoạch ngân sách liên bang của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng như kết quả cuộc họp giữa Bộ trưởng Tài chính và chủ tịch Ngân hàng Trung ương các nước G20 tại Đức.

Tham gia bình luận

Check Also

maybay5.10

Thủ lĩnh khủng bố Al-Nusra bị thương nặng, 12 chỉ huy phiến quân bỏ mạng do trúng bom Nga

    Tên Abu Mohammad al-Julani, một tổ chức của tổ chức khủng bố Mặt …

trum5.10

Ngoại trưởng Mỹ Tillerson khẳng định không từ chức

  Tối 4-10 (giờ VN), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã tổ chức một cuộc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *