Trang Chủ / Tài chính quốc tế / Đồng USD tiếp tục lập đỉnh mới kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong tháng 12
usd tăng mạnh

Đồng USD tiếp tục lập đỉnh mới kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong tháng 12

Đồng USD tăng giá lên mức cao nhất gần một năm, nhờ kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong tháng 12 tăng, và chính sách kích thích tài khóa của chính quyền Tổng thống Mỹ mới đắc cử. 

>> Giá vàng chạm đáy do USD và trái phiếu tăng mạnh

Chuyên gia tại Commonwealth Foreign Exchange nhận xét đây là đợt tăng hoàn toàn gây bất ngờ của đồng USD. Đầu tuần trước trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ, bạc xanh đã không có được đà tăng này. Tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Cục dự trữ liên bang (Fed) tăng lãi suất vào tháng 12 hiện là 85,8%, tăng so với mức 81,1% so với phiên trước.
Kỳ vọng vào lãi suất cao có xu hướng đẩy giá đồng USD, vì chi phí vay tăng khiến đồng tiền trở nên kém hấp dẫn hơn so với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi tức cao. Cùng lúc, nhiều nhà đầu tư cũng cho rằng chính quyền Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump sẽ triển khai nhiều chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.  Tăng trưởng cao có thể khiến lạm phát tăng, tạo sức ép cho Fed tăng lãi suất sớm, càng làm tăng sức hấp dẫn của đồng bạc xanh.
Đồng USD cũng tăng 1,2% so với real Brazil lên 3,43 real đổi 1 USD; tăng 0,4% so với ruble Nga lên 66,03 ruble đổi 1 USD.
Tham gia bình luận

Check Also

maybay5.10

Thủ lĩnh khủng bố Al-Nusra bị thương nặng, 12 chỉ huy phiến quân bỏ mạng do trúng bom Nga

    Tên Abu Mohammad al-Julani, một tổ chức của tổ chức khủng bố Mặt …

trum5.10

Ngoại trưởng Mỹ Tillerson khẳng định không từ chức

  Tối 4-10 (giờ VN), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã tổ chức một cuộc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *