Trang Chủ / Tài chính quốc tế / Đồng USD yếu đi hỗ trợ giá vàng nhích lên tại châu Á
vang-trong-nuoc

Đồng USD yếu đi hỗ trợ giá vàng nhích lên tại châu Á

Giá vàng sáng 19/12 trên thị trường châu Á tăng nhẹ và thoát khỏi mức thấp nhất trong vòng mười tháng rưỡi qua được ghi nhận hồi tuần trước, giữa lúc đồng USD xuống giá so với các đồng tiền lớn khác.

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 7 giờ 55 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã nhích thêm 0,3% lên 1.137,10 USD/ounce.

Trước đó trong phiên 15/12, giá kim loại quý này đã có lúc rơi xuống 1.122,35 USD/ounce – mức thấp nhất từ ngày 2/2. Còn giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng nhẹ 0,1% lên 1.139 USD/ounce.

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh đồng USD so với giỏ sáu đồng tiền chủ chốt, đã giảm 0,2% xuống 102,730. Ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố quyết định tăng lãi suất vào thứ Tư tuần trước (14/12), chỉ số này đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 14 năm qua là 103,56.

Theo ông Jeffrey Lacker, Giám đốc Fed chi nhánh Richmond, Fed có khả năng sẽ tăng lãi suất thêm ba lần nữa vào năm 2017, trong lúc phải đối mặt với những thách thức khi nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu giảm tốc.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, do điều này khiến chi phí của việc nắm giữ các tài sản không sinh lời như vàng gia tăng trong khi làm tăng giá USD, đồng tiền mà vàng được định giá theo.

Cũng trong phiên này, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,63% xuống 836,99 tấn sau phiên ngày 16/12 vừa qua.

Tham gia bình luận

Check Also

triều tiên

5 lý do Mỹ không thể tấn công Triều Tiên giống Syria

Cuộc tấn công bất ngờ của Mỹ nhằm Syria và sự khó đoán của Tổng …

giá vàng thế giới

Giá vàng có thể lên 1.300 USD nếu Mỹ tấn công Triều Tiên

Căng thẳng chính trị tuần này đã kéo nhu cầu trú ẩn của nhà đầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *