Trang Chủ / Chứng khoán / Dow Jones lập kỷ lục mới sau dữ liệu kinh tế lạc quan
chung-khoan-my

Dow Jones lập kỷ lục mới sau dữ liệu kinh tế lạc quan

Phố Wall tăng nhẹ vào ngày thứ Hai, trong đó Dow Jones lập kỷ lục mới khi số liệu thống kê ngành dịch vụ củng cố thêm bằng chứng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ, Reuters đưa tin.

Trong tháng 11/2016, hoạt động dịch vụ tại Mỹ được chạm mức cao nhất trong 1 năm, đồng thời đà leo dốc về sản lượng đã tác động tích cực đến hoạt động tuyển dụng sau báo cáo việc làm lạc quan trong ngày thứ Sáu.

Được biết, chứng khoán Mỹ đã liên tục leo dốc từ ngày bầu cử 08/11/2016, nhờ kỳ vọng về chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cắt giảm thuế suất và giảm nhẹ quy định của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Hiện Dow Jones đã vượt qua các chỉ số chính khác kể từ cuộc bầu cử, khi các nhà đầu tư quay đầu chuyển hướng sang lĩnh vực tài chính và công nghiệp.

Nhóm cổ phiếu tài chính tăng 1.2% trong ngày thứ Hai và cũng là nhóm có thành quả tốt nhất trong các lĩnh vực chính thuộc S&P 500. Cụ thể, cổ phiếu Goldman Sachs leo dốc 2.3%.

Cũng trong ngày thứ Hai, dữ liệu kinh tế Mỹ đã góp phần củng cố quan điểm cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào tuần tới, qua đó đem lại lợi ích cho ngành ngân hàng.

Ngoài ra, những ông lớn trong ngành công nghệ cũng nhấc bổng S&P 500 và Nasdaq Composite. Cụ thể, cổ phiếu Amazon.com vọt 2.6%.

Cổ phiếu công ty bảo hiểm Aetna và Humana sụt tương ứng 3% và 2.2%, qua đó đẩy nhóm cổ phiếu y tế hạ 0.2% và cũng là nhóm có thành quả tồi tệ nhất.

chi-so-chung-khoan

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tiến 45.82 điểm (tương đương 0.24%) lên 19.216.24 điểm, chỉ số S&P 500 cộng 12.76 điểm (tương đương 0.58%) lên 2,204.71 điểm và chỉ số Nasdaq Composite vọt 53.24 điểm (tương đương 1.01%) lên 5,308.89 điểm.

Số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm trên sàn New York theo tỷ lệ 2.59:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 3.14:1.

Khoảng 7.1 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân hàng ngày trong hơn 20 phiên vừa qua là 7.9 tỷ cổ phiếu, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

Vietstock

Tham gia bình luận

Check Also

metatrader4

Công cụ giao dịch

Dễ dàng giao dịch với nền tảng MT4 công cụ giao dịch phổ biến nhất …

co-ban-forex

Kinh doanh thông minh

Trở thành doanh nhân với sàn giao dịch Vietgold chỉ với cú click chuột Tham …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *