Trang Chủ / Nhận định / Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 19 đến 23/12/2016
gold-nhan dinh

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 19 đến 23/12/2016

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, Wall Street và Main Street đã đưa ra ý kiến trái chiều nhau về giá vàng trong tuần tới.

Trong cuộc khảo sát của Wall Street có 16 nhà phân tích tham gia. Trong đó, 7 người – chiếm 44% dự đoán vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 6 nhà phân tích, tương đương 38%, kỳ vọng vàng giảm và 3 nhà, hoặc 19%, giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó, có đến 627 người tham gia đã tham gia vào cuộc khảo sát Main Street. Tổng cộng có 204 người, hoặc 33%, lạc quan về giá vàng, trong khi 349 phiếu, chiếm 56%, dự đoán vàng đi xuống và còn lại 74 người, hoặc 12%, cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Các nhà đầu tư đã khá bối rối với quyết định tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản của Fed. Trong cuộc khảo sát hồi tuần trước, 58% người tham gia phố Wall và 55% người tham gia của Main Street dự đoán vàng tăng giá. Các nhà phân tích đã trích dẫn kỳ vọng rằng một khi lãi suất được tăng lên, vàng có thể bắt đầu phục hồi từ đà rơi tự do trong thời gian gần đây … nếu Fed không quá hiếu chiến.

Thực tế, các quan chức Fed hiếu chiến hơn nhiều so với thị trường dự kiến, với việc nâng dự báo số lần tăng lãi suất lên 3 lần trong năm 2017, chứ không phải 2 lần như trước đó. Trong bối cảnh này, giá vàng Comex giao tháng Hai vàng đã giảm 28,10 USD trong tuần này xuống còn 1.133,80 USD/oz.

“Tôi kỳ vọng vàng sẽ tăng trở lại vào cuối năm lên phạm vi 1.125 USD-30,” Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison cho biết. “Tâm lý tăng giá đối với vàng vào hôm thứ năm chỉ có 4%, trái ngược với 96% tâm lý lạc quan cho chỉ số đồng USD, đây là những con số chưa bao giờ thấy kể từ tháng 3/2015. Chúng tôi không thấy thị trường có đủ hứng thú để đẩy vàng lên hơn phạm vi 15 USD – 20 USD vào cuối năm, nhưng tất cả đà tăng sẽ bắt đầu với hoạt động mua bù bán. ”

George Gero, giám đốc quản lý với RBC Wealth Management, và Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates, đều mong đợi vàng được hưởng lợi từ những hoạt động mua bù bán. Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco – Jim Wyckoff cũng mong đợi vàng sẽ phục hồi, do có vẻ như thị trường quý kim vàng đang trong tình trạng “quá bán” về kỹ thuật.

“Chỉ số đồng USD đang ở mức cao nhất trong 18 năm qua, một mức quá cao,” ông Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cho biết. “Vì vậy, vàng sẽ phục hồi một chút vào tuần tới.”

Trong khi đó, biên tập viên VR Gold Letter – Mark Leibovit muốn nhìn thấy tín hiệu cho thấy thị trường đã chạm đáy trên biểu đồ kỹ thuật.

“Những đợt bán tháo ào ạt vào cuối năm sẽ đẩy vàng tăng mạnh vào năm 2017,” ông nói. “Liệu răng vàng có chạm đáy? Về mặt kỹ thuật cho thấy vàng có thể giảm xuống 1.100 USD hoặc thấp hơn, vì vậy tôi sẽ mua khi tôi xác nhận kim loại này chạm đáy về mặt kỹ thuật”.

Biện luận cho trường phái giá giảm, Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, dự đoán vàng tiếp tục suy giảm do kỳ vọng Fed thắt chặt và thị trường chứng khoán gần đây tăng mạnh. “Có một số hoạt động mua bù bán vào lúc này, nhưng đó là tất cả,” ông nói.

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường ở Canada cho CMC Markets, lại giữ quan điểm trung lập đối với vàng trong tuần tới.

“Đà tăng giá của đồng USD có thể đã quá trớn, vàng cũng đã giảm sâu, tình trạng quá bán giúp vàng phcj hồi,” ông nói. “Nhưng vẫn còn nhiều vốn được bơm vào đồng USD và cổ phiếu của Hoa Kỳ, tôi nghĩ rằng vàng có nhiều khả năng tạm dừng gần mức hiện tại và bắt đầu xây dựng mức cơ sở tại đó.”

 

Nguồn tin: Kitco

Tham gia bình luận

Check Also

chuyen-gia-nhan-dinh

Nhận định xu hướng vàng thế giới của chuyên gia – ngày 29/12/2016

Vàng TG đêm qua lại tăng giảm nhẹ, tuy nhiên đà giảm dường như đã …

nhan-dinh-xu-huong-gia-vang

Nhận định xu hướng vàng thế giới của chuyên gia – ngày 19/12/2016

Như đã chia sẽ trong bài viết sáng qua, khả năng hôm nay Vàng TG …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *