Trang Chủ / Tài chính quốc tế / Fxstreet: 2017 sẽ là năm đầy bội thu của Đôla Mỹ?
dola1

Fxstreet: 2017 sẽ là năm đầy bội thu của Đôla Mỹ?

Đôla Mỹ đang biến động lên xuống không nhất quán trong bối cảnh thị trường chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ. Hôm nay đồng bạc xanh mất giá  so với euro, yên Nhật và Frãn Thụy Sỹ nhưng vẫn nổi trội trước bảng Anh và các tiền tệ mang tính hàng hóa khác. Ngay cả khi giá biến động như thế, chúng ta vẫn thấy có nhiều nhà đầu tư chốt lời hơn là vào lệnh mới. Điều này cũng dễ hiểu khi thị trường sắp nghỉ lễ.

Doanh số bán nhà hiện hữu tại Mỹ tốt hơn kỳ vọng và sàn Luân Đôn đóng cửa đã lôi kéo lực mua vào nhưng phiên Bắc Mỹ vẫn tiếp diễn và xu thế chốt lời lại xuất hiện. Ngày mai, thị trường đón nhận hàng loạt công bố quan trọng bao gồm Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, đơn đặt hàng lâu bền, thu nhập và chi tiêu cá nhân, tất cả kỳ vọng sẽ tác động rất lớn đến biến động của đồng tiền quốc nội. Kế đến là kỳ nghỉ lễ kéo dài đến thứ 3 tuần sau chắc chắn chúng ta sẽ chứng kiến thêm một số thay đổi trên thị trường trước cuối năm.
Ngắn hạn, ta thấy đồng đôla Mỹ sẽ chịu tác động khi Fed phát tín hiệu sẽ nâng sẽ lãi suất 3 lần trong năm 2017, khả năng đây sẽ là năm đầy hứa hẹn đối với đồng tiền này nếu như sự dâng sóng của nó không ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận doanh nghiệp, và Tổng thống Donald Trump huyễn hoặc với kế hoạch kích thích tài chính (nếu có) hay Fed sẽ chỉ tằng 2 lần lãi suất so với tuyên bố 3 lần trong năm tới.
 Phương Nguyễn
Tham gia bình luận

Check Also

Nga-trung Quốc

Nga-Trung Quốc điện đàm tình hình Triều Tiên và Syria

Ngày 14/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị …

chứng khoán việt nam

Chứng khoán Tuần 10/04 – 14/04: Lao dốc cuối tuần

Áp lực tháo hàng diễn ra trên diện rộng cùng những ảnh hưởng tiêu cực …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *