Trang Chủ / Hàng hóa / Giá dầu thế giới phục hồi nhờ thỏa thuận cắt giảm sản lượng
dau tho phuc hoi

Giá dầu thế giới phục hồi nhờ thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/1, giá dầu thế giới phục hồi giữa bối cảnh thị trường nhận được các dấu hiệu cho thấy các nước sản xuất dầu tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 3/2017 tăng 0,43 USD lên 53,18 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tiến 0,21 USD lên đóng phiên ở mức 55,44 USD/thùng.

Truyền thông đưa tin Iraq đã cắt giảm nguồn cung 180.000 thùng/ngày và sẽ còn giảm thêm 30.000 thùng/ngày nữa vào cuối tháng này, bổ sung thêm dấu hiệu cho thấy thị trường đang dần thắt chặt.

Tuần trước, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khaled al-Falih cho biết trong tháng này tổng sản lượng khai thác dầu của thị trường đã hụt bớt 1,5 triệu thùng/ngày.

Ngân hàng Thế giới (WB) trong báo cáo về triển vọng các thị trường hàng hóa công bố ngày 24/1 giữ nguyên dự đoán về giá dầu thô cho năm nay là 55 USD/thùng, tăng 29% so với mức giá năm 2016, với điều kiện các nước thành viên trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ tuân thủ thỏa thuận giảm sản lượng./.

THX

Tham gia bình luận

Check Also

dầu thô thế giới

Dầu tăng liền 3 phiên lên cao nhất trong gần 1 tháng

Giá khí thiên nhiên khép phiên tại mức cao nhất kể từ ngày 27/01/2017 Vào …

dầu thế giới

Dầu chịu áp lực trước hoạt động khoan dầu gia tăng của Mỹ

Trong phiên giao dịch sáng 27/3, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *