Trang Chủ / Thị trường vàng / Vàng khó chinh phục mốc 37 triệu đồng/lượng
vang cuoi tuan

Vàng khó chinh phục mốc 37 triệu đồng/lượng

Chốt phiên giao dịch ngày 13.1, giá vàng thế giới đã quay đầu giảm nhẹ, kéo theo giá vàng trong nước giảm 50.000 đồng/lượng nên nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng hôm nay 14.1 chưa thể chinh phục mốc 37 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch ngày 13.1, giá vàng trong nước quay đầu giảm 50.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới cũng giảm nhẹ.

Cụ thể: Giá vàng SJC 1kg  của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mốc 36,420-  36, 720 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra),  giảm 50.000 đồng  so với giá chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ niêm yết tại khu vực Hà Nội  cũng giảm 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước, niêm yết ở mức giá 36,520 –  36,620 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm thêm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 33,81 – 34,26  triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Riêng giá vàng PNJ – DAB của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận còn giảm tới 170.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 33,680 – 34,180 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch ngày 13.1 sau những chuỗi ngày tăng giá đã quay đầu giảm nhẹ thêm 3 USD, niêm yết ở mốc 1.98,64USD/oz.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có những phản ứng bi quan về những thông tin mà tân Tổng Thống Mỹ phát biểu tại cuộc họp báo ngày hôm qua. Thị trường tỏ ra thất vọng khi ông Trump chỉ nhấn mạnh vào chủ nghĩa bảo hộ kinh tế Mỹ điều mà các nhà đầu tư và các tập đoàn tài chính xuyên quốc gia không mong chờ và nó đang có phần xung đột với việc vực dậy nền kinh tế . Ông cũng không đưa ra được đường lối chính sách kinh tế rõ ràng điều mà thị trường mong chờ.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng nhiều khả năng tuyên bố và phong cách lãnh đạo của ông Donald Trump sẽ dẫn đến thị trường sẽ có nhiều xoay chuyển và không nhất quán.

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ giảm 0.63% xuống mức 101.09 sau khi chạm mốc cao kỷ lục 103 điểm mức cao nhất trong 15 năm qua . Trong phiên giao dịch có thời điểm giá vàng đã tăng vọt lên 1.207 mức cao nhất trong 7 tuần gần đây.

Dẫn lời trên MarketWatch, ông Brien Lundin – biên tập viên của Gold Newsletter – nhìn nhận, cuộc họp báo của ông Trump là dấu hiệu về những điều sắp tới, với phong cách thất thường khó đoán đặc trưng của ông sẽ làm nảy sinh bất ổn trên thị trường.

Kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, USD đã tăng giá hơn 5%, phần nhiều bởi các kỳ vọng về các chính sách tiền tệ mở rộng mà tân Tổng thống Trump sẽ triển khai.

Trong một dữ liệu liên quan, trữ lượng vàng trong SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – đã tăng 0,7% trong phiên vừa qua. Trữ lượng vàng trong quỹ ETF VanEck Vectors Gold Miners cũng tăng 0,5%.

Tình hình Ấn Độ tiếp tục là một vấn đề. Sự thanh khoản mà chính phủ Modi từng hứa hẹn sau việc đổi tiền vẫn chưa được thực hiện. Cuối cùng đơn vị tiền mới mà chính phủ hứa đã có nhưng rất lâu sau người dân Ấn Độ vẫn trong cảnh thiếu tiền mặt điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến lực mua vàng của Ấn Độ , quốc gia mua vàng quan trọng nhất trên thế giới vẫn đang duy trì ở mức thấp nhất ,

Với sự điều chỉnh tăng của giá vàng trong nước, cách nhìn nhận của nhà đầu tư về xu hướng giá và nhu cầu tại hai miền Nam Bắc có khác nhau.Trong khi ở thị trường phía Nam, nhà đầu tư gia tăng lượng mua vàng vào, thì ở miền Bắc lại án binh bất động, điều này thể hiện khá rõ thông qua số lượng giao dịch trong phiên. Do đó, việc chinh phục được mốc 37 triệu đồng/lượng trong các phiên cuối tuần này của kim loại quý được các chuyên gia nhận định là sẽ còn gặp nhiều khó khăn.

Danviet

Tham gia bình luận

Check Also

giá vàng thế giới

Tăng liền 3 phiên, vàng vọt hơn 2% tuần qua

USD suy yếu sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định đồng tiền quốc nội …

trading central - usd/jpy

Trading Central: Chiến lược kinh doanh vàng ngày 13/4

Trading Central là một nhà cung cấp phân tích tài chính kỹ thuật hàng đầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *