Trang Chủ / Thị trường vàng / Giá vàng lập đỉnh 7 tuần mới khi đôla sụt giảm
gold lap dinh moi

Giá vàng lập đỉnh 7 tuần mới khi đôla sụt giảm

Giá vàng chạm đỉnh cao 7 tuần mới trong phiên thứ Năm, khi đồng USD giảm giá vì thất vọng sau phiên họp báo đầu tiên của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Giá vàng giao tháng Hai tăng 3,2USD, tương đương 0,3%, lên chốt tại 1.199,8USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Đây là mức chốt phiên cao nhất từ ngày 22/11. Giá vàng đã tăng 7 trong 8 phiên gần nhất.
Trong phiên, có thời điểm giá lên đến 1.207,2USD/oz.

Diễn biến giá vàng trong phiên. Biểu đồ: Finviz
Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.194,8USD/oz, tăng 0,3% so với chốt phiên trước.

Biểu đồ: Kitco  
Chuyên gia của trang The 7:00’s Report cho rằng thị trường không tìm được những tín hiệu rõ ràng về chính sách kinh tế của ông Trump trong phiên họp báo, do đó nhà đầu tư đã thất vọng.
Chứng khoán Mỹ tăng điểm, lợi tức trái phiếu chính phủ tăng và đồng USD giảm giá đều là những yếu tố hỗ trợ đà tăng của giá vàng.
Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ  giảm 0,6% xuống 101,22 điểm, đáy 1 tháng.
Chuyên gia tại Investing Haven cho rằng khi ông Trump không có những thông điệp trấn an nhà đầu tư, giá vàng có thể tăng lên 1.225USD/oz trong ngắn hạn.
Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Ba giảm gần 1 cent xuống 16,825USD/oz.  Giá bạch kim giao tháng Tư tăng 0,9% lên 984,7USD/oz. Giá paladi giao tháng Ba tăng 1,5% lên 765,25USD/oz. Giá đồng giao tháng Ba tăng 2,3% lên 2,672USD/pound.
Bizlive
Tham gia bình luận

Check Also

giá vàng thế giới

Tăng liền 3 phiên, vàng vọt hơn 2% tuần qua

USD suy yếu sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định đồng tiền quốc nội …

trading central - usd/jpy

Trading Central: Chiến lược kinh doanh vàng ngày 13/4

Trading Central là một nhà cung cấp phân tích tài chính kỹ thuật hàng đầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *