Trang Chủ / Thị trường vàng / Giá vàng trồi sụt mạnh: Phép thử lòng kiên nhẫn của các nhà đầu tư, có còn lạc quan với vàng!
gold

Giá vàng trồi sụt mạnh: Phép thử lòng kiên nhẫn của các nhà đầu tư, có còn lạc quan với vàng!

Sự trồi sụt của giá vàng thời điểm này có thể ví như phép thử lòng kiên nhẫn của các nhà đầu tư khi có ý định tham gia thị trường vàng.

Sáng nay, vàng đã nhanh chóng vượt qua mốc 37 triệu đồng một cách dễ dàng và liên tục nhảy số hiện đang tiếp cận tới mốc 37,5 triệu đồng.

Mở cửa phiên giao dịch vào lúc 8h30, giá vàng SJC tại DOJI niêm yết ở mức 36,35 triệu đồng/lượng mua vào và 36,85 triệu đồng ở chiều bán ra. Tăng so với chốt phiên trước khoảng 130.000 đồng/lượng ở chiều mua và 270.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Sự trồi sụt của giá vàng thời điểm này có thể ví giá vàng như phép thử lòng kiên nhẫn của các nhà đầu tư khi có ý định tham gia thị trường vàng.

Sau mở cửa, vàng đã nhanh chóng tăng vọt theo từng thời điểm. Lúc 9h30, giá vàng SJC tại DOJI Hà Nội đã tăng vọt lên 36,45 – 37,45 triệu đồng/lượng hai chiều mua vào và bán ra.

Tương tự, vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý TP.HCM là 36,45 triệu đồng/lượng mua và 37,25 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Vàng miếng thương hiệu SJC giao dịch tại Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng giao dịch quanh 36,4 – 37,4 triệu đồng/lượng.

Cá biệt, giá vàng bán ra tại một số ngân hàng như Eximbank, SHB, Maritimebank đã tăng lên 37,6 triệu đồng/lượng.

Như vậy, kim loại quý này đã tăng khoảng 800.000 – 1 triệu đồng/lượng so với cuối phiên hôm qua. Chênh lệch giữa hai chiều mua bán cũng được kéo giãn đến một triệu đồng/lượng. Việc nâng giá bán ra chênh lệch tới cả một triệu đồng/lượng là động thái quen thuộc của các cửa hàng vàng mỗi khi vàng tăng nóng.

Theo đại diện của DOJI, đối với nhà đầu tư trong nước, tuy giá vàng có những nhịp đập mạnh theo chiều tăng nhưng chưa tác động nhiều tới tâm lý nhà đầu tư.

Còn theo đại diện của PNJ, tuy giá vàng biến động mạnh nhưng không có hiện tượng khách hàng xếp hàng mua vàng như những năm trước. Theo ghi nhận của công ty PNJ lượng khách giao dịch ngày hôm qua cũng khá ổn định. Điều này cho thấy các nhà đầu tư trong nước đã rất thận trọng trước việc sốt giá ảo vàng miếng SJC.

Đại diện SJC cho biết, các nhà đầu tư, người mua vàng đang cân nhắc với việc có nên mua vào lúc này và điều này cũng cho thấy các nhà đầu tư trong nước đã thận trọng hơn rất nhiều sau cơn sốt giá ảo vàng miếng trong thời gian vừa qua.

Có thể nhận thấy, giá vàng trong nước đang khá nhạy cảm và phản ứng mạnh trước những thông tin từ thị trường quốc tế, mà trọng điểm là thông tin từ FOMC và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trong tuần tới. Điều này cũng là một trong những thông tin tạo đòn bẩy đưa giá vàng tăng liên tiếp trong những phiên giao dịch gần đây.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng giá vàng SJC bị đẩy lên do tâm lý nhiều hơn là do mất cân đối cung cầu trên thị trường. Sự lo ngại giá vàng thế giới tăng từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất USD nên giá vàng SJC tăng trước. Một yếu tố khác là giá USD sẽ tăng vào cuối năm khi nhu cầu USD gia tăng từ khối doanh nghiệp cho các hoạt động nhập khẩu cũng tác động đến giá vàng. Chưa kể tâm lý nhà đầu tư trong nước còn bị tác động bởi một số tổ chức trên thế giới đưa ra dự báo giá vàng thế giới tăng lên mức 1.500 USD/ounce.

Dường như giá vàng trong nước đang biến đổi rất linh hoạt theo giá vàng thế giới. Sự trồi sụt của giá vàng chi phối tới nhu cầu tham gia giao dịch của nhà đầu tư. Thời điểm này có thể ví giá vàng như là phép thử lòng kiên nhẫn của các nhà đầu tư khi có ý định tham gia thị trường vàng.

Khách hàng cần phải hết sức thận trọng, tìm hiểu kỹ trong các quyết định mua bán của mình, tránh hiện tượng mua theo tâm lý số đông, nhằm tránh thiệt hại mua giá cao, bán giá thấp để rồi chịu thiệt như những đợt sốt giá trước.

 

Nguồn: giavang

Tham gia bình luận

Check Also

tổ chức hợp tác

OECD: Kinh tế thế giới đối mặt bất ổn về kinh tế, tài chính 2017

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) dự báo nền kinh tế …

Deutsche Bank

Deutsche Bank: Trump sẽ đưa nước Mỹ lên một cột mốc mới trong lịch sử

Deutsche Bank AG cho biết, họ đang nhận thấy rất nhiều khả năng Tổng thống …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *