Trang Chủ / Chứng khoán / VN-Index có thể phá vỡ cản mạnh tại vùng đỉnh 685-690
vn index tang

VN-Index có thể phá vỡ cản mạnh tại vùng đỉnh 685-690

VN-Index có thể phá vỡ cản mạnh tại vùng đỉnh 685-690 và hướng về các vùng kháng cự kế tiếp 700-705 nhưng không loại trừ khả năng các chỉ số sẽ rung lắc mạnh trong giai đoạn này. Do đó, nhà đầu tư lướt sóng có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng và hạn chế mua đuổi khi thị trường tăng mạnh.

Tích cực

CTCK Bảo Việt (BVSC): Diễn biến tăng mạnh của VN-Index các phiên gần đây khiến áp lực chốt lời dự kiến sẽ gia tăng trong các phiên sắp tới và rủi ro đảo chiều trong ngắn hạn ở mức cao. Mặc dù vậy, về trung hạn, triển vọng thị trường vẫn đang được đánh giá ở mức tích cực.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục trung hạn, đồng thời tranh thủ các nhịp tăng/giảm điểm ngắn hạn để tái cơ cấu danh mục sang các mã có triển vọng kết quả kinh doanh khả quan.

Phá vỡ cản mạnh tại vùng đỉnh 685-690

CTCK Kis Việt Nam (KIS): Diễn biến thị trường không có nhiều thay đổi so với tuần giao dịch trước đó khi cả hai chỉ số đều đóng cửa trong sắc xanh nhờ lực đẩy chính từ nhóm ngân hàng, dẫn đầu bởi VCB, BID, CTGACB. Ngoài ra, các mã dầu khí cũng đóng góp đáng kể khi dòng tiền khối ngoại quay trở lại, đặc biệt tại PVS. Dòng tiền cũng lan tỏa phần nào đó đến một số nhóm ngành như xây dựng và dược trong các phiên gần đây. Nhìn chung, thanh khoản duy trì tích cực cùng với lực cầu từ nhà đầu tư nước ngoài đang là điểm cộng của thị trường. Tuy nhiên, dòng tiền thông minh dịch chuyển rất nhanh và áp lực chốt lời gia tăng tại một số nhóm ngành, tiêu biểu là thép khi VN-Index tiệm cận các vùng kháng cự mạnh.

Trong các phiên tới, KIS cho rằng VN-Index có thể phá vỡ cản mạnh tại vùng đỉnh 685-690 và hướng về các vùng kháng cự kế tiếp 700-705 nhưng không loại trừ khả năng các chỉ số sẽ rung lắc mạnh trong giai đoạn này. Do đó, nhà đầu tư lướt sóng có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng và hạn chế mua đuổi khi thị trường tăng mạnh.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 70-80%

CTCK MB (MBS): Thị trường khởi đầu tuần giao dịch mới với những diễn biến khá tích cực. Về mặt kỹ thuật, nhóm cổ phiếu tài chính tiếp tục giao dịch khởi sắc giúp các chỉ số tăng điểm và kiểm nghiệm thành công các ngưỡng kháng cự 680 điểm với VN-Index và 82.5 điểm với HNX-Index. Thanh khoản được cải thiện điều này cho thấy dòng tiền tham gia vào thị trường vẫn được duy trì khá tốt. Ngoài ra, hoạt động mua ròng của khối ngoại sẽ là yếu tố tích cực hỗ trợ đà tăng điểm của các chỉ số.

Những yếu tố tích cực này được kỳ vọng sẽ giúp các chỉ số hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 685-690 điểm với VN-Index và 83-84 điểm với HNX-Index trong những phiên tới. MBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 70-80% danh mục để tận dụng xu hướng tăng điểm tích cực của thị trường.

Hạn chế sử dụng margin

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): VN-Index có phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp, nhưng chỉ số đã gặp khó trước lực bán ra mạnh quanh mốc kháng cự 684 điểm trong phiên 09/01. Thanh khoản tiếp tục ở mức trung bình và tín hiệu của chỉ số tiếp tục ở mức tích cực. Nên theo SHS, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm trong phiên tới để thử thách lại mốc kháng cự gần nhất tại 684 điểm và hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 677 điểm.

Nhà đầu tư có thể tích lũy thêm cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh trong phiên. Bên cạnh đó, cần lưu ý duy trì tỷ trọng danh mục hợp lý và hạn chế sử dụng margin trong thời điểm sắp đến kỳ nghỉ Tết âm lịch./.

Vietstock

Tham gia bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *