Trang Chủ / Thế giới / Ngoại trưởng Mỹ Tillerson khẳng định không từ chức
trum5.10

Ngoại trưởng Mỹ Tillerson khẳng định không từ chức

 

Tối 4-10 (giờ VN), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã tổ chức một cuộc hội thảo báo cáo không báo trước khi một bài viết của NBC nói và tổng thống Donald Trump đang có xích mích.

“Tôi không cần phải cân nhắc đi làm”, Reuters lời ông Tillerson nhấn mạnh. “Tôi sẽ tiếp tục công việc ở vị trí này miễn là Tổng thống Trump thấy tôi vẫn còn có ích để đạt được mục tiêu của ông ấy”.

Thẩm Mỹ Rex Tillerson trong cuộc họp báo hiệu 4-10 – Ảnh: REUTERS

Warning report given by sorting void, stations CNN acknowledgment, after day report of NBC. 

Mike Matrix từ Mike Pence và các cấp cao hơn của cùng một công việc trong Trump nói rằng không phải từ NBC viết. 

“The recombination of excel I want to move out of the first standard or I would not responded or that to treat that”, ông Tillerson cho biết.

Theo CNN, những căng thẳng và khác biệt giữa ông Tillerson với tổng thống Trump đã bắt đầu xuất hiện trong mấy tháng gần đây. Những tin đồn rạn nứt giữa hai người cũng từ đó râm ran. Có thông tin nói ông Tillerson đã gọi ông Trump là “đồ ngu” sau một cuộc họp tại Lầu Năm Góc hồi mùa hè rồi. 

Bài báo của NBC cũng mô tả tâm trạng tức giận của nhà lãnh đạo ngoại giao Mỹ khi cho rằng ông Trump đang phá hoại hình ảnh của ông và các sáng kiến về chính sách đối ngoại về Triều Tiên, Iran.

Hồi đầu tuần này, tổng thống Trump cho rằng ông Tillerson đang “phí thời gian” để cố gắng liên lạc và đối thoại trực tiếp với Triều Tiên. Nhà Trắng, nơi ở của tổng thống Trump, trước đó cũng ra tuyên bố khẳng định sẽ không nói chuyện với Bình Nhưỡng cho tới khi giải quyết vấn đề công dân Mỹ bị Triều Tiên giam giữ.

Những tuyên bố và phản ứng này, nói như một nhà bình luận quốc tế, “như một gáo nước lạnh”  tạt vào tuyên bố ngày 30-9 của ngoại trưởng Mỹ tại Bắc Kinh. Ông Tillerson khi đó khẳng định đã liên lạc trực tiếp với Bình Nhưỡng nhằm tìm kiếm tín hiệu đối thoại, đánh dấu một bước tiếp cận chưa từng có trong vấn đề Triều Tiên.

Đáp lại, trong cuộc họp báo vội vã tối 4-10, ông Tillerson đã lên tiếng bảo vệ cách tiếp cận của ông Trump trong chính sách đối ngoại.

“Các mục tiêu trong chính sách đối ngoại của tổng thống Trump thường phá vỡ những khuôn mẫu mà nhiều người nghĩ là nước Mỹ phải đạt được. Tổng thống yêu đất nước này, luôn đặt người Mỹ và nước Mỹ trước hết”, ông Tillerson tỏ ra khéo léo.

“Cam kết của tôi vì sự thành công của tổng thể và đất nước này vẫn còn mạnh mẽ như trường hợp ngày tôi chấp nhận tiêu đề cho tổng hợp ghế của ghế”, nhà lãnh đạo ngoại giao Mỹ khéo léo nhắc đến đích thân trump selected for this position.

Khi được hỏi có tổng số gọi là “đồ ngu” không, ông Tillerson sẽ không “dính vào các công trình có quyền chia quyền”.

Vài mươi phút sau cuộc hội thảo tổng kết báo cáo, có thể Trump đã lên Twitter, đổ lỗi cho NBC. Trong khi chờ Văn phòng Tổng thống cũng tuyên bố tuyên bố rằng NBC đã viết.

“Tin tức NBC là tin tức và hơn cả CNN. Câu chuyện của họ đã vượt qua Tillerson và tổng thể Pence hoàn toàn bỏ qua”. NBC nên đưa ra một lỗi xin lỗi với nước Mỹ “, ông Trump viết.

Nguồn: TTO

Tham gia bình luận

Check Also

metatrader4

Công cụ giao dịch

Dễ dàng giao dịch với nền tảng MT4 công cụ giao dịch phổ biến nhất …

co-ban-forex

Kinh doanh thông minh

Trở thành doanh nhân với sàn giao dịch Vietgold chỉ với cú click chuột Tham …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *