Trang Chủ / Thị trường vàng / Nhà đầu tư đang tránh vàng đến cỡ nào?
dau-tu-vang-hieu-qua

Nhà đầu tư đang tránh vàng đến cỡ nào?

Quỹ ETF vàng bị rút vốn kỷ lục với 28 phiên

Không phải lúc nào vàng cũng hấp dẫn, hãng tin MarketWatch cho hay.

Giới đầu tư đã né tránh vàng kể từ chiến thắng của Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, với việc quỹ SPDR Gold Trust bị rút vốn nặng nề.

Được biết, SPDR Gold Trust được xem là quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới và cũng là một phương thức phổ biến để đặt cược vào kim loại quý.

Theo dữ liệu từ FactSet, quỹ này đã bị rút vốn kỷ lục với 28 phiên. Kể từ ngày bầu cử, gần 4.7 tỷ USD đã tháo chạy khỏi quỹ SPDR Gold Trust, qua đó làm cho cuộc bầu cử trở thành một trong những yếu tố tác động tiêu cực nhất đến bất kỳ quỹ nào trong thế giới ETF.

Vàng thường dịch chuyển ngược hướng với thị trường chứng khoán, vốn đã leo dốc mạnh mẽ kể từ chiến thắng bất ngờ của Donald Trump vào đầu tháng 11/2016. Nhà đầu tư đang kỳ vọng các chính sách cắt giảm thuế, và nới lỏng các quy định về môi trường cũng như tài chính của Donald Trump sẽ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế, qua đó làm giảm tính hấp dẫn của kim loại quý.

Hiện quỹ SPDR Gold Trust đã lao dốc 11.3% kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, và rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2016 trong thời gian gần đây. Dù vậy, tính chung cả năm qua, quỹ này vẫn thu hút được 7.55 tỷ USD từ các nhà đầu tư./.

Tham gia bình luận

Check Also

tỷ giá usd-vnd

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/4: Lo ngại những bất ổn

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/4 tăng giảm liên tục trước những diễn biến mới …

Nga-trung Quốc

Nga-Trung Quốc điện đàm tình hình Triều Tiên và Syria

Ngày 14/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *