Trang Chủ / Chứng khoán / Nhận định chứng khoán 22/12: Thị trường sẽ còn tận dụng đà tăng hôm nay
dự đoán thị trường chứng khoáng ngày 22/11

Nhận định chứng khoán 22/12: Thị trường sẽ còn tận dụng đà tăng hôm nay

Thanh khoản thực tế đã suy giảm khi loại đi các giao dịch thỏa thuận, cho thấy sự thận trọng vẫn đang bao phủ thị trường. Tuy nhiên, 2 chỉ số vẫn có thể tranh thủ tận dụng đà tăng hôm nay để đi lên. Điều cần lưu ý là các rung lắc sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Giao dịch giằng co còn tiếp diễn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
Với việc đang rơi vào giai đoạn biến động mạnh, giao dịch ở 2 mã VNM và SAB sẽ tiếp tục có ảnh hưởng lớn đến diễn biến chỉ số. Các phiên giao dịch giằng co của thị trường dự đoán sẽ còn tiếp diễn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ, đang giao dịch ở vùng giá thấp trong các phiên thị trường điều chỉnh. Hoạt động mua đuổi giá cao chưa được khuyến nghị. Có thể tăng tiếp (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Áp lực cung đã giảm hẳn khi khối ngoại không còn bán ròng mạnh do FTSE bị rút vốn như trong phiên trước, trong khi sức cầu nội tăng khá trở lại đã giúp thị trường có phiên hồi phục tích cực. Chỉ số VN-Index và HNX-Index đều tăng vượt lên trên đường trung bình động 20 ngày cho thấy xu thế tăng đang dần được hình thành rõ nét. Trong phiên tới, hai chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại nhằm tận dụng xu thế hồi phục tích cực của thị trường. Hạn chế trạng thái mua mới (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi cơ hội mua an toàn khi có tín hiệu xác nhận tin cậy về xu hướng kế tiếp. Các vị thế nắm giữ cổ phiếu cần theo sát diễn biến các chỉ số và nên có kế hoạch đề phòng rủi ro nếu VN-Index đi ngang trong vùng giá thấp. Đối với các nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao đang mở vị thế mua thăm dò thì tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt không nên vượt quá mức 30/70. Trong đó, nên ưu tiên giao dịch tại nhóm cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý IV/2016 tích cực hoặc đang có thông tin hỗ trợ.

Nguồn Bizlive

 

Tham gia bình luận

Check Also

nha-dau-tu

Giới đầu tư ngày càng… can đảm hơn?

Thủ tướng Italy chuẩn bị từ chức sau thất bại trong cuộc trưng cầu dân …

chung-khoan-viet-nam

Hai quỹ ETF bị rút ròng hơn 113 triệu USD từ đầu năm

Tính từ đầu năm 2016 đến hết phiên giao dịch ngày 24/11, khối ngoại đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *