Trang Chủ / Nhận định / Nhận định xu hướng giá vàng và ngoại tệ tuần tới của chuyên gia 19/12 – 23/12/2016
nhan-dinh-cua-chuyen-gia

Nhận định xu hướng giá vàng và ngoại tệ tuần tới của chuyên gia 19/12 – 23/12/2016

Nguyên nhân Vàng TG vẫn tiếp tục giảm mạnh là SỰ BẤT NGỜ về kế hoạch Tăng tiếp Lãi suất của FED trong năm 2017. Không chỉ tăng lãi suất thêm 0,25% trong năm nay, Fed còn dự báo có thể nâng tiếp 3 lần nữa trong năm 2017. Tăng dự đoán cuối năm 2017 Lãi suất Mỹ sẽ là 1,5%.

Song song đó, lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng mạnh và USD đi lên cũng là yếu tố tác động đến giá vàng giảm mạnh.

Tại Ấn Độ – thị trường tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, người dân đang ngày càng kém “mặn mà” đối với vàng. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng lượng vàng tiêu thụ tại Ấn Độ trong năm 2016 đang trên đà giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua. Trung Quốc cũng có hành động tương tự hạn chế nhập khẩu Vàng.

Tóm lại: Chính yếu tố bất ngờ từ việc FED có ý định tiếp tục Tăng lãi suất trong năm 2017 thêm 3 lần. Đã Làm Vàng Giảm mạnh.

Vậy xu hướng Vàng Tg Tuần tới sẽ là như thế nào?

Sauk hi FED tuyên bố Lãi suất tăng thêm 3 lần trong năm 2017, Thị trường toàn cầu đã quá Sốc, Bất Ngờ, và Mua mạnh vào USD và Bán mạnh Vàng…

Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư đã dường như Bình tĩnh lại và họ đang phân tích đánh giá lại những thông điệp của FED. Và họ đã hiểu ra rằng, Ý định Tăng thêm 3 lần Lãi suất của FED trong nằm 2107 chỉ xảy ra khi thỏa nhiều điểu kiện cần và đủ do chính sách kinh tế Tổng Thống Trump áp dụng…. Đó là vấn đề tương lai, và tùy theo từng tình huống mà FED sẽ có hành động phù hợp….

Vì thế cho nên Phiên Cuối Tuần, Vàng TG đã có sự hồi phục nhẹ, Tăng lên và đóng cửa Vùng $1135. Cho thấy khả năng $1125 khả năng là Đáy tháng 12 trong năm 2016. Cho nên Tuần tới xu hướng Vàng Tg là Tăng khá cao.

SỰ BÌNH TĨNH TRỞ LẠI SẼ KHIẾN VÀNG THẾ GIỚI TĂNG MẠNH TRONG TUẦN TỚI.

Lý do:

  1. Vàng TG hiện trong Vùng Quá Bán mạnh
  2. Vàng TG Giảm là do sự bất ngờ từ FED, do đó khi nhà đầu tư bình tĩnh lại họ sẽ Ngưng Bán Vàng .
  3. Tất toán , chốt lời trạng thái Bán Vàng trước đó vì sắp hết năm 2016
  4. Khả năng USD cũng sẽ giảm mạnh do chốt lời, Chứng khoán cũng thế, làm luồng vốn chạy sang Vàng.
  5. Phải có sự điểu chỉnh về trên $1200 để sau đó giảm mạnh hơn về dưới $110 trong năm 2017. ( Xét về yếu tố phân tích cơ bản lẫn phân tích kỹ thuật)

Vậy, Vàng Tg sẽ Tăng đến đâu trong tới ???

Khả năng Tăng của Vàng TG trong tuần tới được đánh giá cao, đà tăng có thể lên tới $118x, tức Tăng $50 so với tuần qua.

Vàng TG cần giữ vững mốc $1130 để thể hiện xu hướng Tăng vững. Khả năng trong ngày thứ 5 và thư 6 tuần tới Vàng TG sẽ Tăng mạnh lên $117x hay $118x

Trong tuần tới có 2 thông tin Mỹ quan trọng là Tin hàng hóa lâu bền và Tin GDP cuối cùng quý 3 của Mỹ. Dự đoán là Tin Tốt. Thêm vào đó cũng có tin về cuộc họp lãi suất của Ngân hàng TW Nhật BOJ, dự kiến cũng sẽ gây tác động mạnh lên Vàng, xu hướng Vàng tăng được kỳ vọng cao.

Ý kiến của các chuyên gia tài chính thế giới về xu hướng Vàng Tg tuần tới:

George Gero, giám đốc quản lý với RBC Wealth Management, và Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates, đều mong đợi vàng được hưởng lợi từ những hoạt động mua bù bán. Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco – Jim Wyckoff cũng mong đợi vàng sẽ phục hồi, do có vẻ như thị trường quý kim vàng đang trong tình trạng “quá bán” về kỹ thuật.

Chỉ số đồng USD đang ở mức cao nhất trong 18 năm qua, một mức quá cao,” ông Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cho biết. “Vì vậy, vàng sẽ phục hồi một chút vào tuần tới.”

Biên tập viên VR Gold Letter – Mark Leibovit muốn nhìn thấy tín hiệu cho thấy thị trường đã chạm đáy trên biểu đồ kỹ thuật.

“Những đợt bán tháo ào ạt vào cuối năm sẽ đẩy vàng tăng mạnh vào năm 2017,” ông nói. “Liệu răng vàng có chạm đáy? Về mặt kỹ thuật cho thấy vàng có thể giảm xuống 1.100 USD hoặc thấp hơn, vì vậy tôi sẽ mua khi tôi xác nhận kim loại này chạm đáy về mặt kỹ thuật”.

Biện luận cho trường phái giá giảm, Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, dự đoán vàng tiếp tục suy giảm do kỳ vọng Fed thắt chặt và thị trường chứng khoán gần đây tăng mạnh. “Có một số hoạt động mua bù bán vào lúc này, nhưng đó là tất cả,” ông nói.

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường ở Canada cho CMC Markets, lại giữ quan điểm trung lập đối với vàng trong tuần tới.

“Đà tăng giá của đồng USD có thể đã quá trớn, vàng cũng đã giảm sâu, tình trạng quá bán giúp vàng phcj hồi,” ông nói. “Nhưng vẫn còn nhiều vốn được bơm vào đồng USD và cổ phiếu của Hoa Kỳ, tôi nghĩ rằng vàng có nhiều khả năng tạm dừng gần mức hiện tại và bắt đầu xây dựng mức cơ sở tại đó.”

Vàng SJC trong tuần qua và xu hướng Vàng SJC trong tuần tới:

Giá vàng (SJC) tuần qua chịu áp lực lớn do giá vàng thế giới giảm mạnh. Vàng SJC đã rơi từ mức mua – bán 36,15 – 36,6 triệu đồng/lượng xuống mức thấp nhất tuần là 35,55-36 triệu đồng/lượng, giảm 600.000 đồng/lượng chiều mua và 500.000 đồng/lượng chiều bán. Do giảm chậm hơn nên hiện giá vàng SJC trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi tới gần 5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC trong nước dù cũng tăng trở lại trong sáng nay (17/12) song tính chung vẫn giảm trong tuần qua, dù mức độ nhẹ hơn rất nhiều so với thị trường quốc tế.

Thị trường Vàng SJC tuần qua khá ảm đạm, lực mua bán không nhiều.

Với sự chênh lệch quá lớn so với giá Vàng TG, Vàng SJC cho rằng khó tăng trong tuần tới cho dù Vàng TG có Tăng mạnh.

Hiện ngưỡng chờ Bán của nhà đầu tư Vàng SJC là vùng 36,600, cho nên mỗi khi Vàng SJC tăng lên vùng này đều gặp lực Bán mạnh.

Cho nên Vàng SJC khó Tăng mạnh trở lại trong tuần tới. Hạn chế MUA Vàng SJC.

Nếu có thể, thì xem xét MUA vào Vàng Bóng đẹp.

Xu hướng USD và các ngoại tệ Tiền lạ khác trong tuần tới.

Trong tuần qua, USD có sự ổn định quanh 23,300. Tuy nhiên khả năng trong tuần tới k18 tiếp tục Giảm do Giá Vàng TG Tăng mạnh và USD giảm.

Đồng USD rút khỏi đỉnh cao 14 năm trong thứ Sáu khi nhà đầu tư chốt lãi từ đợt tăng gần đây.

Dự đoán trước kỳ nghĩ lễ Giáng Sinh, USD tiếp tục bị chốt lời và giảm mạnh. Song song đó, cuộc họp của BOJ cũng sẽ khiến cho USD giảm mạnh.

Do đó, xem xét MUA vào EUR, GBP, CHF, JPY… Riêng tiền AUD và CAD vẫn xem xét Bán !

 

Tác Giả: Duy Phuong Tran

Tham gia bình luận

Check Also

chuyen-gia-nhan-dinh

Nhận định xu hướng vàng thế giới của chuyên gia – ngày 29/12/2016

Vàng TG đêm qua lại tăng giảm nhẹ, tuy nhiên đà giảm dường như đã …

gold-nhan dinh

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 19 đến 23/12/2016

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, Wall Street và Main …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *