Trang Chủ / Chứng khoán / Nhịp đập Thị trường 13/01: Cập nhật trước phiên
ck viet nam

Nhịp đập Thị trường 13/01: Cập nhật trước phiên

Diễn biến tại hai sàn khá tương đồng khi hai chỉ số cùng giảm nhẹ 0.2 điểm. Đóng cửa VN-Index giảm -0.03%, nhóm ngân hàng (trừ STB) có giao dịch chững lại, trong khi chỉ có SAB, BVH, GAS là ba cổ phiếu nâng đỡ cho chỉ số trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Trên sàn HNX, HNX-Index cũng không giữ được sắc xanh trước phiên ATC, chốt phiên chỉ số này giảm 0.24% tương đương 0.2 điểm.

Thanh khoản duy trì ở mức thấp với tổng GTGD đạt 2,463 tỷ đồng (-12%) chủ yếu do giao dịch thỏa thuận có giá trị thấp hơn so với phiên trước.

NĐTNN bán ròng trên sàn HOSE với giá trị bán ròng trên 187 tỷ đồng và chủ yếu là do việc bán thỏa thuận cổ phiếu HBC của khối ngoại. Cổ phiếu này bị bán ròng hơn 101 tỷ đồng cùng với HPG (-23.2 tỷ đồng), VCB (-16.9 tỷ đồng), NT2 (-15.4 tỷ đồng), HSG (-11.7 tỷ đồng). Trong khi NĐTNN chỉ mua ròng nhẹ ở các cổ phiếu VNM (+11.3 tỷ đồng), GTN (+7.1 tỷ đồng), PVD (+6 tỷ đồng), STB (+3.5 tỷ đồng). Trên sàn HNX, khối ngoại kết thúc 8 phiên mua ròng liên tiếp với giá trị bán ròng chỉ khoảng 2.2 tỷ đồng.

Dầu khí, Phân bón, Cao su, đang là 3 nhóm ngành tích cực nhất thị trường với câu chuyện đi kèm, riêng biệt ở mỗi nhóm. Giá dầu WTI đã tăng hơn 2.8% trong khi mức tăng của giá dầu Brent là 2.7%, hiện tại được giao dịch ở mức 55.57$/thùng là cơ sở để thúc đẩy 2 nhóm doanh nghiệp (cổ phiếu) có liên quan với nhau là dầu khí và cao su cùng nhau khởi sắc. Trong khi đó, thông tin ngành phân bón được chuyển từ việc không chịu thuế như hiện tại sang hình thức chịu thuế 0%, làm dấy lên khả năng ngành này được khấu trừ thuế đầu vào lại giúp nhóm cổ phiếu phân bón có phiên tăng rất mạnh sau thời gian dài trầm lắng.

Gafin

Tham gia bình luận

Check Also

ck viet nam

Tổng hợp: Dòng tiền chuyển hướng sang Mid Cap và Small Cap

Áp lực chốt lời đã gia tăng ở nhóm Large Cap khiến cho đà tăng …

ck viet nam

Bluechips “bùng nổ”, VN-Index chinh phục mốc 720

Sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu Bluechip đã giúp sắc xanh trở lại đầy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *