Trang Chủ / Thế giới / Trump ca ngợi Tổng thống Nga không trừng phạt trả đũa
putin-trump-trừng phạt

Trump ca ngợi Tổng thống Nga không trừng phạt trả đũa

Theo hãng AFP, ngày 30/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin vì đã không phản ứng ngay lập tức với biện pháp trừng phạt của Washington liên quan đến cáo buộc Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Trên trang Twitter, ông Trump nói: “Bước đi trì hoãn rất hay (của V.Putin) – Tôi đã luôn biết rằng ông ấy rất thông minh.”

Trước đó, nhà lãnh đạo Nga tuyên bố sẽ không trục xuất các quan chức Mỹ để trả đũa Washington, mặc dù Bộ Ngoại giao Nga đã đề xuất Tổng thống Putin trục xuất 35 quan chức Mỹ nhằm đáp trả việc chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama trục xuất 35 nhân viên tình báo Nga và đóng cửa hai cơ sở của nước này tại Mỹ.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, theo hãng AP, người phát ngôn nhóm chuyển giao quyền lực Sean Spicer cho biết trước mắt, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump không có kế hoạch thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc Mỹ trục xuất các nhà ngoại giao Nga liên quan đến cáo buộc làm gián điệp và can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11 vừa qua.

Phát biểu tại cuộc họp báo nhanh, ông Spicer nói: “Không có gì được lên kế hoạch vào thời điểm này. Ưu tiên hàng đầu vào lúc này đối với Tổng thống đắc cử là được cộng đồng tình báo cập nhật tình hình vào tuần tới”./.

Vietnamplus

Tham gia bình luận

Check Also

Mỹ-trung

Tổng thống Donald Trump thừa nhận Trung Quốc không thao túng tiền tệ

Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận Trung Quốc không thao túng tiền …

vàng và đôla

Giá vàng trong nước, USD tự do cùng giảm nhẹ

Tỷ giá đồng USD trên thị trường quốc tế tăng giá mạnh sáng nay, tạo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *