Trang Chủ / Hàng hóa / OPEC gặp khó trong việc đàm phán cắt sản lượng, dầu chưa có xu hướng
oil

OPEC gặp khó trong việc đàm phán cắt sản lượng, dầu chưa có xu hướng

Giá dầu chững đà tăng sau khi một nguồn tin cho biết các lãnh đạo của OPEC đã dừng cuộc họp trong phiên thứ Hai mà không đạt được thỏa thuận cụ thể nào về kế hoạch cắt sản lượng.

Các chi tiết cụ thể sẽ được trình bày trước các Bộ trưởng của OPEC trong ngày 30/11 tới. OPEC gặp khó khăn trong việc cứu vãn thương vụ vào thứ Hai. Giới phân tích cảnh báo về một đợt điều chỉnh giá mạnh nếu thỏa thuận đổ vỡ.
Sau khi giảm 2%, giá dầu tăng trong phiên giao dịch buổi sáng khi bộ trường dầu mỏ Iraq nói quốc gia này sẽ hợp tác với khối để tìm kiếm một thỏa thuận “hợp lý cho tất cả”.

Giữa phiên, Dow Jones đưa tin Iraq đang bàn bạc về việc đóng băng sản lượng tại 4,546 triệu thùng/ngày. Iran đang xem xét đóng băng sản lượng tại một mức chưa xác định.

Cả Iran và Iraq hiện là trở ngại lớn nhất trong kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani đã thống nhất trong cuộc điện đàm vào thứ Hai rằng sẽ hợp tác trên thị trường dầu khí thế giới, Điện Kremlin cho biết.

Chủ Nhật, Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi cho biết ông tin thị trường dầu sẽ quay trở lại cân bằng vào năm 2017, cho dù các nhà sản xuất không can thiệp.

Tham gia bình luận

Check Also

metatrader4

Công cụ giao dịch

Dễ dàng giao dịch với nền tảng MT4 công cụ giao dịch phổ biến nhất …

co-ban-forex

Kinh doanh thông minh

Trở thành doanh nhân với sàn giao dịch Vietgold chỉ với cú click chuột Tham …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *