Trang Chủ / Góc nhìn / Rabobank: Trump cần làm gì để giúp đồng USD đi lên?
ty-gia-ngoai-te

Rabobank: Trump cần làm gì để giúp đồng USD đi lên?

Rabobank: Trump cần làm gì để giúp đồng USD đi lên?

Buổi đàm phán về cải cách thuế đã giúp đồng dollar tăng trở lại mặc dù tác động này đang dần suy yếu và những thay đổi tiếp…

Buổi đàm phán về cải cách thuế đã giúp đồng dollar tăng trở lại mặc dù tác động này đang dần suy yếu và những thay đổi tiếp theo trong chính sách thuế có thể là yếu tố hỗ trợ cho đồng bạc xanh với giả định các điều khoản quan trọng nhất định được thông qua”- Jane Foley, chiến lược FX cao cấp tại Rabobank nhận định.

Một số quan điểm chính của Rabobank liên quan tới vấn đề này:

“Số lượng hợp đồng mua dài hạn đồng USD sụt giảm mạnh mẽ trong năm nay chứng tỏ rằng đồng tiền này dễ bị ảnh hưởng bởi tin tốt hơn là tin xấu. Vào cuối năm ngoái, đồng USD đã được nâng đỡ nhờ sự lạc quan về kế hoạch cải cách tài khóa vốn đang lu mờ dần trong năm nay vì những thất bại đầu tiên của đảng Cộng hòa khi họ chẳng thu hoạch được bất cứ điều gì ngoài sự lo lắng trên toàn bộ các thị trường”.

“Có thể một số thay đổi về thuế má đã được thúc đẩy thông qua nhờ sự hỗ trợ của cả hai bên. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được nếu các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ giành được một số thỏa hiệp trong chương trình nghị sự.”

“Hồi đầu tháng 8, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ Cohn từng nói rõ ràng rằng cải cách thuế đã trở thành nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu đối với chính quyền Trump. Nhà Trắng đề nghị đảng Cộng hòa nên tiếp cận với những người Dân chủ, những người đại diện cho các khu vực mà Trump đã thành công vào tháng 11 với mục đích kết hợp một gói hợp tác hai bên.

Trong tháng, Chủ tịch Thượng viện Schumer và Wyden- thành viên hàng đầu đảng Dân chủ- cũng nằm trong Ủy ban Tài chính của Thượng viện đã công bố một bức thư do 45 trong số 48 thượng nghị sĩ Thượng viện ký, kêu gọi Trump đưa ra các cuộc đàm phán song phương. Những đảng viên Dân chủ này hy vọng cải cách thuế sẽ được đưa vào chương trình nghị sự của họ và giúp đỡ các gia đình tầng lớp trung lưu mà không cắt giảm thuế cho người giàu. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều hỗ trợ hơn cho tiêu dùng, từ đó, đồng USD cũng được củng cố. Bên cạnh đó, thị trường ngoại hối cũng hướng sự quan tâm tới những thông tin liên quan tới bất kỳ thay đổi tiềm năng nào trong lợi nhuận từ nước ngoài của các công ty Mỹ”.

“Nhà Trắng và đảng Cộng hòa đã phát đi mong muốn xóa bỏ thực tiễn đánh thuế các công ty Mỹ đối với các khoản thu nhập bên ngoài hơn là chỉ các khoản thu nhập trong nước. Cũng có mong muốn giảm thuế doanh nghiệp. Kể từ khi thuế thu nhập doanh nghiệp 35% của Mỹ chỉ phải trả khi thu nhập được hồi hương, điều này đã kéo theo những đồn đoán về các khoản đầu tư nước ngoài khổng lồ của các công ty Mỹ. Gần đây, có thông tin rằng Apple đang nắm giữ khoảng 246 tỷ USD thu nhập nước ngoài, Microsoft là 119 tỷ USD và Cisco 62 tỷ USD.

Chiến dịch của Trump đã đề xuất một khoản thuế một lần là 10% trên thu nhập hồi hương cho khớp với bất kỳ thay đổi nào trong thuế doanh nghiệp. Mặc dù không rõ liệu các công ty Hoa Kỳ đang nắm giữ các khoản thu nhập ở nước ngoài bằng USD hay bằng các loại tiền tệ khác, nhưng có thể cho rằng bất kỳ nhu cầu hồi hương quy mô lớn nào cũng có thể gây ra sự gia tăng nhu cầu đối với USD.”

“Việc cải cách thuế của Nhà Trắng sẽ khiến chúng trở nên phức tạp hơn trong vài tháng tới bằng những thỏa hiệp cần thiết để ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa và vỡ nợ theo lý thuyết. Mặc dù về mặt lý thuyết, cải cách thuế có tiềm năng hỗ trợ đồng USD, thị trường vẫn cần rất nhiều những hòa giải tại Washington để thay đổi đáng kể các thiết lập tài chính mà hiện nay thị trường vẫn tiếp tục cho rằng kết quả này là khó đạt được.”

“Trong ngắn hạn, đồng USD có thể sẽ tiếp tục bị sa lầy bởi sự hoài nghi về ý chí tăng lãi suất của FED trong năm nay và giới đầu tư tiếp tục quay trở lại EUR. Điều này phần nào được thúc đẩy bởi sự kỳ vọng rằng nhờ vào những dữ liệu kinh tế mạnh mẽ mà ECB sẽ bắt đầu chương trình QE vào năm tới. Chúng tôi kỳ vọng EUR/USD sẽ có xu hướng hướng tới 1,20 vào giữa năm 2018.”

Tygia.net.vn

Tham gia bình luận

Check Also

metatrader4

Công cụ giao dịch

Dễ dàng giao dịch với nền tảng MT4 công cụ giao dịch phổ biến nhất …

co-ban-forex

Kinh doanh thông minh

Trở thành doanh nhân với sàn giao dịch Vietgold chỉ với cú click chuột Tham …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *