Trang Chủ / Hàng hóa / Sản lượng dầu tháng 3 của Ả-rập Xê-út sụt giảm mạnh
sản lượng dầu ả rập xê út

Sản lượng dầu tháng 3 của Ả-rập Xê-út sụt giảm mạnh

Trong tháng 3 vừa qua, Ả-rập Xê-út đã cắt giảm sản lượng xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2017, và còn thấp hơn cả mức sản lượng mà vương quốc này đã cam kết duy trì trong thỏa thuận cắt giảm giữa các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC, nguồn tin thân cận cho biết.

Cụ thể, trong tháng 3, nhà sản xuất lớn nhất trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã cắt giảm 111,000 thùng/ngày xuống 9.9 triệu thùng/ngày, theo thông tin từ một người thân cận với dữ liệu, nhưng yêu cầu giấu tên vì thông tin này không được công bố công khai. Trước đó, trong tháng 2/2017, quốc gia này đã gia tăng sản lượng lên 10.011 triệu thùng/ngày với nỗ lực nhằm cố gắng lấp đầy các bồn chứa dầu.

Ả-rập Xê-út và Nga đã dẫn dắt thỏa thuận giữa các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC nhằm cố gắng chấm dứt  tình trạng dư cung vốn đã ám ảnh thị trường dầu trong 3 năm qua. Theo thỏa thuận được ký kết vào tháng 12/2016, Ả-rập Xê-út đã cam kết giữ sản lượng ở mức 10.058 triệu thùng/ngày.

“Ả-rập Xê-út đã cắt giảm nhiều hơn cam kết”, Mohamed Ramady, Chuyên gia phân tích độc lập ở Luân Đôn, cho biết. “Đây là một thông tin tốt lành cho thị trường và giá dầu”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex tiến 32 xu (tương đương 0.6%) lên 53.40 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn London cộng 25 xu (tương đương 0.5%) lên 56.23 USD/thùng.

Ngoài ra, Ả-rập Xê-út còn cắt giảm lượng dầu xuất khẩu tới Mỹ. Cụ thể, trong tuần kết thúc ngày 31/03/2017, lượng dầu từ Ả-rập Xê-út xuất khẩu sang Mỹ đã giảm 24%, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy. Lượng dầu xuất khẩu sang Mỹ chỉ còn 888,000 thùng/ngày, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2016./.

Vietstock

Tham gia bình luận

Check Also

nổ ga tàu điện ngầm Nga

Nổ tại ga tàu điện ngầm ở Nga: Tổng thống Putin không loại trừ nguyên nhân khủng bố

Tổng thống Nga Puitn tuyên bố đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ …

dầu thế giới hôm nay

Dầu giảm nhẹ khi khả năng kéo dài thỏa thuận cắt giảm của OPEC còn “mờ mịt”

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm nhẹ trong ngày thứ Hai trước sức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *