Trang Chủ / Chứng khoán / S&P 500 xuống dưới mức bình quân 50 ngày
ck Mỹ

S&P 500 xuống dưới mức bình quân 50 ngày

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm trong ngày thứ Tư và S&P 500 đóng cửa dưới mức kỹ thuật quan trọng lần đầu tiên kể từ ngày bầu cử, do áp lực từ những lo ngại về bất ổn địa chính trị và những nhận định của Tổng thống Donald Trump về đồng USD cũng như lãi suất, Reuters đưa tin.

Trong cuộc phỏng vấn của hãng tin Wall Strett Journal, ông Trump cho biết đồng USD “đang trở nên quá mạnh”, dù thế ông cũng cho biết ông muốn lãi suất vẫn duy trì ở mức thấp.

Được biết, đồng USD, vốn thường leo dốc cùng với triển vọng nâng lãi suất, làm sụt giảm lợi nhuận của những công ty đa quốc gia Mỹ khi đồng bạc xanh tăng.

Nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn trong các cổ phiếu phòng thủ và các tài sản có rủi ro thấp khác. Công nghiệp và nguyên vật liệu là những lĩnh vực sụt giảm mạnh nhất cùng với lĩnh vực tài chính. Trong khi, tiện ích và viễn thông là những lĩnh vực tác động tích cực nhất đến S&P 500.

Vào ngày thứ Tư, chỉ số tài chính thuộc S&P 500 lùi 0.9%, một ngày trước khi có kết quả lợi nhuận từ 3 ngân hàng lớn, đánh dấu sự khởi đầu cho mùa báo cáo lợi nhuận. Các chuyên gia phân tích dự báo lợi nhuận của tất cả những công ty thuộc S&P 500 sẽ leo dốc 10% trong quý đầu tiên, dữ liệu từ Thomson Reuters cho thấy.

Chỉ số nguyên vật liệu và công nghiệp đồng loạt sụt hơn 1% trong phiên ngày thứ Tư.

Thêm vào dấu hiệu cho thấy đà sụt giảm sắp tới, S&P 500 đóng cửa dưới mức bình quân 50 ngày lần đầu tiên kể từ ngày 08/11/2016. Chỉ số đo lường trạng thái biến động CBOE (VIX), thước đo tốt nhất về mức độ sợ hãi trên Phố Wall, tiếp tục nới rộng đà tăng gần đây sau khi vượt mức 15 lần đầu tiên kể từ cuộc bầu cử vào ngày hôm qua.

Sự căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Mỹ với Nga, lẫn Triều Tiên và Syria sau khi Mỹ không kích Syria hồi cuối tuần trước và động thái di chuyển tàu chiến của Mỹ đến bán đảo Triều Tiên. Điều này đã khiến nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones hạ 59.44 điểm (tương đương 0.29%) xuống 20,591.86 điểm, S&P 500 mất 8.85 điểm (tương đương 0.38%) còn 2,344.93 điểm và chỉ số Nasdaq Composite lùi 30.61 điểm (tương đương 0.52%) xuống 5,836.16 điểm.

Số cổ phiếu giảm vượt số cổ phiếu tăng trên sàn New York theo tỷ lệ 2.16:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 2.23:1.

Khoảng 6.2 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 6.6 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy./.

Vietstock

Tham gia bình luận

Check Also

phố wall lùi bước

Phố Wall lùi nhẹ trong tuần qua sau báo cáo việc làm ảm đạm

Tuần qua, Dow Jones giảm gần 0.1%, S&P 500 mất 0.3% và Nasdaq lùi 0.6% …

phố wall khởi sắc

Phố Wall khởi sắc trước thềm cuộc họp giữa Trump và Tập

Các chỉ số chính của Phố Wall quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Năm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *