Trang Chủ / Blog / Sự khôn ngoan của Trump – Có thể bạn chưa biết
Cuộc cách mạng Donald Trump

Sự khôn ngoan của Trump – Có thể bạn chưa biết

Mới đây Trump đã mở một cuộc họp nội các với các CEO công nghệ tại Trump Tower. Tham gia cuộc hợp là các CEO quản lý cấp cao đến từ Facebook, Amazon, Oracle, Apple…

Một lần nữa Trump đang thể hiện sự khôn ngoan của mình. Chúng ta hãy điểm lại toàn bộ quá trình từ tranh cử đến nhận chức của Donal Trump để thấy sự khôn ngoan của ông.

Tạo ra một cuộc bầu cử hấp dẫn nhất lịch sử nước Mỹ

Rất nhiều tờ báo chỉ trích về bầu cử của nước Mỹ năm nay, nhưng không thể phủ nhận sự hấp dẫn của nó sự tranh đua của Trump và Clinton. Để tạo ra cuộc tranh đua gây cấn này Donald Trump sẵng sàng moi móc đời tư của Clinton, đưa ra những cuồng ngôn, thậm chí chửi tổng thống Obama. Dự luận rất bất bình và những phát ngôn của Trump nhưng những phát ngôn của ông cũng có cái lý để nhận được sự ủng hộ, đó là ông sẽ thay đổi nền kinh tế Mỹ, chống nhập cư trái phép, tạo thêm công ăn việc làm cho nước Mỹ…

Trấn an nước Mỹ trong ngày chiến thắng.

Dành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu đến chiếc ghế tổng thống Mỹ, bước lên kháng đài phát biểu Donald Trump với phát biểu ngắn gọn nhưng rất khác với con người kiêu ngạo trước đấy của ông. Trump được Clinton chúc mừng cho chiến thắng, nhưng với ông đó là “chiến thắng của chúng ta“, ông cũng đã cảm ơn Clinton vì những cống hiến của bà với đất nước Mỹ, trước đó ông với Clinton giống như kẻ thù không đội trời chung. Và thông điệp cuối cùng, ông hứa sẽ xây dựng và đưa nền kinh tế Mỹ phát triển hơn nữa.

Cuộc nói chuyện vui vẻ với Obama

Vốn dĩ Obama ủng hộ Clinton và giữa Obama và Trump cũng rất nhiều hiềm khích. Nhưng trong cuộc gặp gỡ ở nhà trắng hai bên đã có cuộc nói chuyện vui vẻ. Obama nói rằng ông đã có một cuộc nói chuyện tuyệt vời với người kế nhiệm và họ đã bàn bạc rất nhiều vấn đề, bao gồm cả những vấn đề khó. Trump cho biết ông rất kính trọng tổng thống, cuộc trò chuyện của họ đã bàn đến cả những chuyện tốt đẹp lẫn khó khăn.

Cuộc họp với các CEO công nghê.

Trong cuộc chạy đua tới chiếc ghế tổng thống Mỹ, Donald Trump đã gây không ít hiềm khích với các CEO ở thung lũng Silicon. Donald Trump thậm chí đã chỉ trích các công ty như Apple, Amazon, trong khi một số lãnh đạo ở thung lũng Silicon thẳng thắn bày tỏ không ủng hộ ông. Nhưng giờ đây mọi hiếm khích có lẽ sẽ mất đi khi Donald Trump muốn tạo một sự gắn kết với những ông chủ lớn của thung lũng Silicon. Ông hiểu rằng họ là những yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế Mỹ. Donal Trump sẵng sàng lắng nghe và hợp tác với họ.

Trump họp với các CEO công nghệ

Có thể bạn cũng từng ghét Donal Trump với những phát ngôn kiêu ngạo hoặc không tin tưởng rằng một doanh nhân có thể làm được chính trị. Nhưng nếu xem xét kỉ lại ta sẽ thấy sự khôn ngoan của Donal Trump từ những chiêu trò gây hiềm khích đến cách xây dựng lại sự gắn kết. Rõ ràng Donal Trump không phải dạng vừa và chắc chắn ông sẽ làm được chuyện lớn cho nước Mỹ.

 

Tác giả: Vietgold.vn

Tham gia bình luận

Check Also

tổng thống Trump

10 điều bạn có thể bạn chưa biết về tỷ phú Donald Trump

Có lẽ không có ai không biết đến Donald Trump người sắp trở thành tân …

tong-thong-dac-cu-donald-trump

Thời khắc quyết định ghế Tổng thống Mỹ của Trump

538 thành viên đại cử tri đoàn Mỹ sẽ tập trung và bỏ phiếu cho …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *