Trang Chủ / Thế giới / Syria thiệt hại sau vụ tấn công bằng tên lửa của Mỹ
tấn công ở syria

Syria thiệt hại sau vụ tấn công bằng tên lửa của Mỹ

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh tấn công bằng tên lửa vào một căn cứ không quân ở Syria, một nguồn tin quân sự nước này ngày 7/4 cho biết vụ tấn công trên đã gây ra “các thiệt hại”.

Đài Truyền hình nhà nước Syria dẫn nguồn tin trên nêu rõ “một trong 4 căn cứ không quân ở miền Trung vào rạng sáng 7/4 đã bị hứng chịu một vụ tấn công bằng tên lửa của Mỹ, dẫn tới các thiệt hại”.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn đài truyền hình nhà nước qua điện thoại, Tỉnh trưởng tỉnh Homs Talal Barazi cho biết các cuộc không kích bằng tên lửa của Mỹ vào các khu vực quân sự Syria phục vụ mục đích của “các nhóm khủng bố vũ trang” và tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Ông nêu rõ “giới chức lãnh đạo Syria và chính sách của Syria sẽ không thay đổi. Đây không phải là cuộc tấn công đầu tiên và cũng sẽ không phải là cuối cùng”.

Quân đội Mỹ cho rằng những dấu hiệu ban đầu cho thấy vụ tấn công bằng tên lửa có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng hoặc phá hủy máy bay, cơ sở hạ tầng và thiết bị tại căn cứ không quân Shayrat tại Homs./.

TTXVN

Tham gia bình luận

Check Also

đồng đôla Mỹ

Đôla mạnh khiến Tổng thống Mỹ khó thực hiện các cam kết

Nhiệm vụ thổi luồng sinh khí mới vào nền kinh tế Mỹ của ông Trump …

Mỹ-trung

Tổng thống Donald Trump thừa nhận Trung Quốc không thao túng tiền tệ

Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận Trung Quốc không thao túng tiền …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *