Trang Chủ / Blog / Thiết lập hệ thống giao dịch cho bản thân
Xác định chiến lược giao dịch

Thiết lập hệ thống giao dịch cho bản thân

Phần I

Tôi biết bạn sẽ nói, “Oh, mục tiêu hệ thống giao dịch của tôi là kiếm được một triệu đô la!”. Đó là một mục tiêu rất tuyệt vời, tuy nhiên nó không phải loại mục tiêu sẽ làm cho bạn trở thành một người giao dịch giàu có.

Hãy cùng tham gia vào việc kinh doanh yêu thích của tôi…thiết lập nên hệ thống giao dịch thuộc sở hữu của bạn!

Nếu bạn thực hiện một cuộc kiểm tra đơn giản trong Google với từ “hệ thống giao dịch ngoại hối” bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người yêu cầu muốn có được thuyết “Holy Grail” (tạm gọi là “Chén Thánh”) mà theo thuyết này bạn có thể giao dịch chỉ trong khoảng một vài ngàn đô la. Giả sử những hệ thống này xuất hiện hàng ngàn điểm trong một tuần và không bao giờ mất đi. Điều này chỉ cho bạn thấy “những kết quả” mà bạn có thể cho là của hệ thống hoàn hảo. Nó sẽ làm cho đôi mắt của bạn luôn mơ mộng và chỉ còn nhận thấy được những ký hiệu đồng đô la – giống như khi bạn ngồi đó và tự nói với bản thân, “wow tôi có thể kiếm được tất cả số tiền này nếu tôi chỉ phải trả cho anh chàng này 3.000 USD. Hơn nữa, nếu hệ thống của anh ta gây ra hàng ngàn điểm một tuần, tôi sẽ có thể lấy lại tiền của mình bất kỳ lúc nào”.

Thông thả nào chàng trai / cô gái. Có một vài điều bạn cần biết trước khi bạn đưa cho họ số thẻ tín dụng của mình và thực hiện sự mua sắm bừa bãi này.

Thực tế thứ nhất là có rất nhiều hệ thống giao dịch như vậy tồn tại trong thực tiễn. Vấn đề là những người giao dịch thiếu kỹ luật sẽ tuân theo những nguyên tắc của hệ thống như thế nào.

Thực tế thứ hai là thay vì phải trả hàng ngàn đô la để mua một hệ thống, bạn có thể dùng thời gian của mình để phát triển hệ thống riêng của bạn một cách miễn phí, và sử dụng số tiền đó như nguồn vốn cho tài khoản giao dịch của bạn.

Thực tế thứ ba đó là việc thiết lập những hệ thống đó thậm chí không khó khăn. Vậy bạn sẽ gặp phải những khó khăn nào từ những luật lệ bạn đã đặt ra khi phát triển hệ thống của mình?

Ở đây có rất nhiều phần đề cập đến việc bán các hệ thống, nhưng tôi không thấy điều khoản nào hướng dẫn bạn làm cách nào thiết lập hệ thống giao dịch riêng cho bạn. Bài học này sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để phát triển một hệ thống phù hợp cho bạn. Vào cuối bài học, tôi sẽ đưa ra cho bạn một ví dụ về một hệ thống mà tôi kinh doanh để chỉ cho bạn thấy tôi đáng sợ như thế nào! ( HAHAHA!).

Mục tiêu hệ thống giao dịch của bạn

Tôi biết bạn sẽ nói, “Oh, mục tiêu hệ thống giao dịch của tôi là kiếm được một triệu đô la!”. Đó là một mục tiêu rất tuyệt vời, tuy nhiên nó không phải loại mục tiêu sẽ làm cho bạn trở thành một người giao dịch giàu có.

Khi phát triển hệ thống của mình, bạn mong muốn đạt được 2 mục tiêu quan trọng:

– Hệ thống của bạn sẽ nhận biết được các xu hướng chung càng sớm càng tốt.

– Hệ thống của bạn sẽ có thể tránh cho bạn khỏi mức giá dao động với biên độ nhỏ (whipsaws). .

Nếu bạn có thể hoàn thành hai mục tiêu này bằng hệ thống giao dịch của chính bạn, bạn hầu như đã được bảo đảm thành công. Phần khó nhất trong 2 mục tiêu này là chúng mâu thuẫn với nhau. Nếu bạn có một hệ thống mà trong đó mục tiêu duy nhất của nó là sớm nắm bắt được những xu hướng chung, sau đó hầu như bạn sẽ nhận tín hiệu giả mạo nhiều lần. Mặt khác, nếu bạn có một hệ thống mà trong đó mục tiêu duy nhất của nó là tránh cho bạn khỏi mức giá dao động với biên độ nhỏ, sau đó bạn sẽ bị trễ trong nhiều giao dịch và hầu như bạn cũng sẽ bỏ lỡ rất nhiều giao dịch.

Nhiệm vụ của bạn khi phát triển hệ thống là phải tìm ra sự dung hòa giữa 2 mục tiêu đó. Tìm một cách để sớm có thể nhận biết được những chiều hướng chung, nhưng cũng phải nghĩ ra những cách khác để giúp bạn phân biệt được những tín hiện giả mạo và tín hiệu thực.

Phải luôn ghi nhớ hai mục tiêu này khi bạn thiết lập hệ thống giao dịch của mình. Chúng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều tiền!

Phần II
Trọng tâm chính của phần này là hướng dẫn bạn về quy trình phát triển hệ thống của chính bạn. Trong khi không phải mất quá nhiều thời gian để thiết lập một hệ thống, thì bạn lại phải mất thời gian để kiểm tra tổng quát nó. Vì vậy điều kiện quyết định là bạn phải kiên nhẫn; và theo thời gian, một hệ thống tốt có khả năng đem lại cho bạn rất nhiều tiền.

Được rồi, bây giờ chúng ta hãy nhìn vào 6 bước để thiết lập nên hệ thống giao dịch của bạn…

6 bước để thiết lập hệ thống giao dịch của bạn

Bước 1: Cơ cấu thời gian

Điều đầu tiên khi xây dựng hệ thống giao dịch của bạn là bạn phải xác định được mình thuộc dạng người giao dịch nào. Bạn là người giao dịch trong ngày hay người giao dịch dài hạn (a day trader or a swing trader) ? Bạn có muốn nhìn vào các đồ thị mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng hay thậm chí mỗi năm? Bạn muốn bảo vệ vị thế của mình trong bao lâu?

Việc xác định này sẽ giúp bạn xác định được loại cơ cấu thời gian nào bạn sẽ sử dụng để giao dịch. Thậm chí, mặc dù bạn vẫn nhìn những đồ thị trong những khoảng thời hạn dài (nếu quên hãy xem lại bài đa khung thời gian) đây sẽ là khung thời gian chính mà bạn sẽ sử dụng để tìm kiếm tín hiệu giao dịch.

Bước 2: Tìm kiếm những tín hiệu chỉ dẫn có thể giúp nhận biết một xu hướng mới.

Từ khi đặt ra một trong những mục tiêu của chúng ta là nhận biết được xu hướng chung càng sớm càng tốt, chúng ta sẽ sử dụng những tín hiệu chỉ dẫn nào mà có thể thực hiện được điều này. Những đường nối từ điểm trung bình di động (SMA) là một trong những tín hiệu chỉ dẫn quan trọng nhất mà nhà giao dịch phải sử dụng để giúp chúng nhận biết được một khuynh hướng mới. Cụ thể, chúng ta sẽ sử dụng 2 điểm SMA (một chậm, một nhanh) và đợi cho đến khi điểm nhanh vượt lên trên hoặc xuống thấp hơn điểm chậm. Đây là cơ sở cho việc nhận biết thế nào là hệ thống “kết nối các đường SMA”.

Với hình thức giản đơn nhất, các giao điểm của những đường nối điểm trung bình di động là con đường tốt nhất để nhận biết được các khuynh hướng chung. Đây cũng là cách dễ nhất để nhận ra một khuynh hướng mới.

Dĩ nhiên còn rất nhiều cách để nhà giao dịch có thể nhận biết được các khuynh hướng chung, nhưng những đường nối địểm bình quân di động là một trong những cách dễ sử dụng nhất.

Bước 3: Tìm kiếm những tín hiệu chỉ dẫn có thể giúp XÁC NHẬN xu hướng chung.

Mục tiêu thứ hai cho hệ thống của chúng ta là có được khả năng tránh những giao động có biên độ nhỏ (whipsaws), có nghĩa là chúng ta không muốn bắt phải những tín hiệu sai. Cách để chúng ta thực hiện được điều này là phải xác định chắc chắn rằng khi chúng ta nhìn thấy một tín hiệu cho một xu hướng chung, chúng ta có thể xác nhận nó bằng việc sử dụng những tín hiệu chỉ dẫn khác.

Có rất nhiều tín hiệu chỉ dẫn tốt cho việc xác nhận được những xu hướng chung mới, nhưng tôi lại thấy thích MACD, Stochastics, và RSI. Khi bạn cảm thấy quen thuộc hơn với những tín hiệu chỉ dẫn khác nhau, bạn sẽ tìm ra những tín hiệu chỉ dẫn mà bạn thông thạo chúng hơn những cái khác, và bạn có thể đem chúng vào hệ thống của bạn.

Bước 4: Xác định mức độ chấp nhận rủi ro của bạn

Khi phát triển hệ thống giao dịch của bạn, điều quan trọng mà bạn phải xác định là bạn có sẵn sàng chịu thiệt hại bao nhiêu cho mỗi lần giao dịch. Không có nhiều người muốn đề cập đến thiệt hại, nhưng thực tế, một nhà giao dịch giỏi luôn nghĩ về những gì họ có thể bị mất trước khi nghĩ đến họ sẽ kiếm được bao nhiêu.

Số tiền bạn sẵn sàng cho việc bị thiệt hại không giống với bất cứ ai khác. Bạn phải nhận biết được có bao nhiêu khả năng có thể đem đến cho giao dịch của bạn sức mạnh sinh tồn, nhưng cùng lúc đó, không có rủi ro nào được xem là quá nhiều đối với một giao dịch. Bạn sẽ được học nhiều hơn về cách quản lý tiền trong bài học sau. Quản lý tiền đóng một vai trò lớn trong việc bạn có nguy cơ chịu tổn thất bao nhiêu trong một phiên giao dịch.

Bước 5: Xác định thời điểm nhập cuộc và thoát ra khỏi phiên giao dịch.

Bạn xác định rõ bạn sẵn sàng chịu tổn thất bao nhiêu cho một phiên giao dịch, bước tiếp đến là phải tìm ra thời điểm bạn sẽ tham gia và thoát ra phiên giao dịch để đạt được lợi nhuận lớn nhất.

Một vài người thích vào ngay khi tất cả tín hiệu chỉ dẫn của họ kết nối và đưa ra một tín hiệu tốt, bất kể candle vẩn chưa đóng. Những người khác thì thích đợi cho đến khi đóng candle.

Theo kinh nghiệm bản thân, tôi nhận thấy bạn nên đợi đến khi candle sắp đóng cửa rồi hãy vào. Tôi đã từng lâm vào những tình trạng phải ở giữa candle và các tín hiệu chỉ dẫn kết nối, chỉ biết một điều bằng việc đóng candle, phiên giao dịch hoàn toàn đi ngược lại với dự tính ủa tôi.

Đây thật sự chỉ là một vấn đề của loại giao dịch này. Một vài người xông xáo hơn những người khác và rốt cuộc, bạn sẽ biết được bạn là nhà giao dịch loại nào.

Đối với những lần thoát ra, bạn có một vài lựa chọn khác. Cách thứ nhất là bạn sẽ kéo dài tình trạng ngừng lại, có nghĩa là nếu giá di chuyển đến đúng khoản “X” như dự tính của bạn, bạn phải duy trì tình trạng ngưng lại tại khoản “X” này.

Một cách khác để thoát khỏi phiên giao dịch đó là phải đặt ra chỉ tiêu, và thoát ra khi giá chạm đến đó. Vậy làm thế nào bạn có thể tính được chỉ tiêu đó là tùy thuộc ở bạn. Một vài người chọn mức độ an toàn và có thể chống đỡ được nếu xảy ra sự cố làm chỉ tiêu của họ (sự mức giá sàn mong đợi và mức độ mức giá trần mong đợi như mục tiêu họ mong muốn). Những người khác chọn chỉ tiêu theo số lượng điểm trong mỗi phiên giao dịch. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn để tính toán chỉ tiêu sao cho chắc chắn bạn phải luôn bám sát vào nó. Không bao giờ có việc thoát ra sớm mà không có vấn đề gì xảy ra. Bám sát vào hệ thống giao dịch của bạn! Vậy là, bạn đã phát triển được nó rồi đấy!

Còn một cách nữa để bạn có thể thoát ra là bạn phải đặt ra những tiêu chuẩn mà khi đạt đến, các tín hiệu sẽ phát ra, giúp bạn nhận biết và thoát ra. Ví dụ như bạn có thể đặt ra một nguyên tắc là nếu các tín hiệu chỉ dẫn xuất hiện một cách không bình thường, bạn sẽ thoát ra khỏi phiên giao dịch.

Bước 6: Đặt ra những quy định cho hệ thống của bạn và tuân theo chúng!

Đây là bước quan trọng nhất trong việc thiết lập hệ thống giao dịch của bạn. Bạn phải tự đặt ra những quy định cho hệ thống giao dịch của mình và phải luôn tuân theo chúng. Kỉ luật là một trong những đặc tính quan trọng nhất mà một nhà giao dịch phải có, vì vậy bạn phải nhớ bám sát vào hệ thống của chính bạn! Không có hệ thống nào làm việc cho bạn nếu bạn không đi theo các quy tắc của chúng, do đó nhớ là phải luôn tuân theo kỷ luật. Ồ, tôi có nói bạn phải luôn nhớ bám vào các quy tắc rồi phải không?
Phần cuối

Có rất nhiều hệ thống tồn tại và hoạt động, nhưng cũng có khá nhiều nhà giao dịch thiếu tính kỷ luật để tuân theo các quy tắc của hệ thống giao dịch và kết quả là họ đã kết thúc giao dịch trong tình trạng tổn thất.

Làm cách nào kiểm tra hệ thống giao dịch của bạn

Cách nhanh nhất để kiểm tra hệ thống là bạn phải tìm ra một chương trình phần mềm giao dịch (Meta Trade 4) , ở đó bạn có thể kiểm tra các thời điểm có thể giao dịch đã xảy ra. Khi di chuyển đồ thị, bạn có thể tuân theo những quy tắc của hệ thống giao dịch của mình và bạn sẽ có được những giao dịch hợp lý. Ghi nhận những thành tích giao dịch của mình, và hãy thành thật với chính mình! Ghi nhận những thắng lợi, sai lầm, và thắng lợi, thiệt hại trung bình. Nếu bạn hài lòng với những kết quả này, hãy đi tiếp đến giai đoạn kiểm tra tiếp theo: giao dịch thực tế với tài khoản demo.

Giao dịch thực tế với tài khoản demo trên hệ thống giao dịch mới của chính bạn ít nhất 02 tháng. Điều này sẽ cho bạn cảm giác về việc làm cách nào kinh doanh hệ thống của mình khi thị trường đang hoạt động. Hãy tin tôi, khi kiểm tra lần cuối cùng bạn sẽ nhận thấy giao dịch trên thực tế là rất khác.

Sau 02 tháng giao dịch trên thực tế bằng tài khoản demo, bạn sẽ biết được liệu hệ thống giao dịch của bạn có thật sự góp mặt trong thị trường hay không. Nếu bạn vẫn nhận được những kết quả tốt đẹp, vậy thì tiếp theo bạn có thể chọn giao dịch bằng một tài khoản thật trên hệ thống giao dịch của mình. Về điểm này, bạn nên cảm thấy tự tin với hệ thống của mình và hãy thấy thoải mái thực hiện các giao dịch mà không có sự chần chừ hay phân vân. Vậy là bạn đã làm được rồi!

Hệ thống “Quá dễ đến độ buồn cười” của tôi

Trong phần này, tôi sẽ đưa ra cho bạn khái niệm thế nào là hệ thống giao dịch ngoại hối. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một khái niệm về những gì bạn nên tìm kiếm khi mở rộng hệ thống giao dịch của mình.

Thiết lập một giao dịch

Giao dịch dựa trên biểu đồ hàng ngày (giao dịch ngày)
–  5 EMA
–  10 EMA
–  Stochastic (10,3,3)
–  RSI (14)
Quy tắc giao dịch

Stop loss = 30 pips

Quy tắc entry / exit :

a. Vào lệnh mua nếu:

– 5 EMA cắt vượt trên 10 EMA và cả hai đường stochastic hướng lên ( không vào lệnh nếu đường stochastic đang ở mức vượt mua )

–  RSI lớn hơn 50

b. Vào lệnh bán nếu:

–  EMA cắt xuống dưới 10 EMA và cả hai stochastic hướng xuống lên ( không vào lệnh nếu đường stochastic đang ở mức vượt bán

–  RSI thấp hơn 50

c. Quy tắc thoát ra

Thoát ra khi 5 EMA gặp 10 EMA trong chỉ dẫn trái ngược với giao dịch của bạn hoặc nếu RSI quay lại mức 50.

Được rồi, hãy nhìn vào một vài đồ thị và nhìn “đứa trẻ” đang hoạt động…

Như bạn thấy, chúng ta có tất cả yếu tố của một hệ thống giao dịch tốt. Đầu tiên, chúng ta đã khẳng định đây là một hệ thống giao dịch biến động, và rằng chúng ta sẽ giao dịch trên biểu đồ hàng ngày. Tiếp đến, chúng ta sẽ sử dụng những EMA để giúp chúng ta nhận biết được một khuynh hướng mới càng sớm càng tốt. Stochastic sẽ giúp chúng ta xác định được liệu có còn thuận lợi để chúng ta tham gia vào một giao dịch sau khi có EMA, và nó cũng giúp cho chúng ta tránh được trường hợp bán vượt mức dự trữ và mua vào quá nhiều. RSI là một công cụ giúp chúng ta xác định thêm được mức độ đáng tin cậy của khuynh hướng đó.

Sau khi tính toán kỹ việc thiết lập giao dịch, chúng ta sẽ xác định những rủi ro có khả năng xảy ra cho mỗi lần giao dịch. Mỗi phiên giao dịch, chúng ta sẵn sàng chịu tổn thất 30 điểm. Thông thường, với cơ cấu thời hạn dài hơn, pips nhiều hơn bạn nên sẵn sàng cho việc tổn thất bởi vì lợi nhuận của bạn có đặc trưng là ngày càng lớn hơn nếu bạn giao dịch trong một khung thời gian ngắn hơn. Tiếp theo, chúng ta sẽ vạch rõ quy tắc ra vào một phiên giao dịch. Về điểm này, chúng tôi muốn bắt đầu phần thử nghiệm bằng mở các kiểm tra thủ công. Dưới đây một vài ví dụ:

Nếu chúng ta quay lại đúng thời điểm và nhìn vào biểu đồ này, chúng ta sẽ thấy theo quy tắc của hệ thống giao dịch, đây sẽ là một thời điểm tốt để tiến xa hơn. Để kiểm tra lần cuối, bạn nên viết ra ở mức giá nào bạn sẽ bắt đầu nhập cuộc, mức thiệt hại nên dừng lại và kế hoạch thoát ra. Sau đó bạn sẽ dời biểu đồ đến một candle để biết được giao dịch đang chuyển biến như thế nào.

Trong trường hợp cụ thể này, bạn đã lấy được 1 số pips đáng kể. Sau phiên giao dịch này, bạn có thể mua được một vài thứ gì đó thật tuyệt! Bạn có thể nhìn thấy khi các đường nối EMA gặp phải những chỉ dẫn trái ngược, thì đây là thời điểm bạn nên thoát ra. Tất nhiên là không phải tất cả các giao dịch của bạn đều trông dễ thương như thế. Có một vài giao dịch có thể rất tệ hại, nhưng bạn phải luôn nhớ giữ kỷ luật và luôn phải bám sát vào các quy tắc của hệ thống giao dịch của chính bạn.

Trong ví dụ này, có thể nhận thấy chúng ta đã đạt được tiêu chuẩn đề ra và theo đó chúng ta sẽ nhập cuộc trong thời hạn ngắn. Bây giờ chúng ta sẽ ghi nhận mức giá nào bạn sẽ nhập cuộc mức thiệt hại nên dừng lại và kế hoạch thoát ra, và sau đó hãy di chuyển biểu đồ đến một candle tiếp theo và thấy được điều gì xảy ra. Tôi sẽ đánh cuộc với bạn 1000USD là tôi sẽ đúng trong giao dịch lần này.

Ồ, nhạc nhiên không nào?! Những gì diễn ra lại đúng như dự tính của tôi! Bạn có thể nhìn thấy chúng ta sẽ không ra khỏi giao dịch này cho đến khi các đường nối EMA một lần nữa lại vượt qua và RSI trở về 50.

Tôi biết bạn chắc là đang nghĩ rằng hệ thống này quá đơn giản để sinh lợi. Ồ, sự thật là nó rất đơn giản. Bạn không nên e ngại về một cái gì đó bạn cho là đơn giản. Trên thực tế, bạn sẽ thường nhìn thấy trong giới giao dịch một từ được viết bắt đầu bằng chữ đầu của một nhóm từ được gọi là KISS. Nó được hình thành từ Keep It Simple Stupid! Cơ bản, ta có thể hiểu nó có nghĩa là những hệ thống giao dịch ngoại hối không phức tạp. Bạn không cần phải có vô số tín hiệu chỉ dẫn trên biểu đồ của mình. Trên thực tế, giữ nguyên tính đơn giản của một cái gì đó sẽ làm cho bạn đỡ phải nhức đầu hơn.

Điều quan trọng nhất là kỷ luật. Tôi không biết làm thế nào nhấn mạnh đủ về điều này. Ồ, tôi sẽ có thể làm được. BẠN PHẢI LUÔN TUÂN THỦ QUY TẮC CỦA HỆ THỐNG GIAO DỊCH CỦA CHÍNH BẠN! Nếu bạn đã kiểm tra kỹ hệ thống của mình bằng backtesting ( kiểm tra lùi ) và thông qua giao dịch thử nghiệm trên thực tế trong thời hạn ít nhất là 02 tháng, bạn sẽ cảm thấy đủ tự tin để hiểu rằng bạn sẽ có một kết thúc đầy lợi nhuận với điều kiện là bạn phải tuân thủ đúng quy tắc của hệ thống giao dịch.

Hãy tin vào hệ thống của bạn và hãy tin vào chính bản thân mình!

TÓM LẠI

Có rất nhiều hệ thống tồn tại và hoạt động, nhưng cũng có khá nhiều nhà giao dịch thiếu tính kỷ luật để tuân theo các quy tắc của hệ thống giao dịch và kết quả là họ đã kết thúc giao dịch trong tình trạng tổn thất.

Hệ thống giao dịch của bạn nên cố gắng vượt qua để hoàn thành 02 mục tiêu:

– Có thể nhận ra được xu hướng chung càng sớm càng tốt

– Có thể tìm ra các cách để phòng tránh whipsaws bằng cách chứng thực được xu hướng.

Có 06 bước để phát triển hệ thống giao dịch của bạn:

– Tìm ra khung thời hạn của bạn

– Tìm ra tín hiệu chỉ dẫn giúp bạn sớm nhận ra các xu hướng

– Tìm ra các tín hiệu chỉ dẫn giúp bạn phòng tránh được whipsaws và chứng thực được xu hướng của bạn

– Xác định được rủi ro của bạn

– Xác định thời điểm ra vào giao dịch

Đặt ra các quy tắc cho hệ thống giao dịch của bạn và luôn tuân thủ theo những quy tắc đó!

Có 03 cách thức thử nghiệm hệ thống giao dịch của bạn:

– Backtest – quay trở lại, chọn thời điểm và di chuyển biểu đồ của bạn đến candle liên tiếp nhau. Giao dịch trên hệ thống phải tuân theo những quy tắc của nó và bạn nên ghi chép lại các giao dịch đã thực hiện để biết được liệu nó có thể kết thúc với nhiều lợi nhuận hay không.

– Nếu nó sinh lợi nhuận, bạn giao dịch thật sự bằng tài khoản thử nghiệm ít nhất 02 tháng. Điều này sẽ giúp bạn nghĩ ra được cách sẽ giao dịch như thế nào khi thị trường chuyển động. Giao dịch thực tế rất khác so với kiểm tra thủ công.

– Nếu một lần mà bạn giao dịch bằng tài khoản thử nghiệm trong thời hạn ít nhất 02 tháng và bạn vẫn sinh lợi, thì bạn hãy sẵn sàng giao dịch bằng số tiền thật. Tuy nhiên, bạn phải luôn nhớ rằng phải tuân thủ những quy tắc của hệ thống để không bị xảy ra bất cứ vấn đề gì!
Nguồn: Babypips

Tham gia bình luận

Check Also

trump bầu cử tổng thống mỹ

Trump chỉ trích việc kiểm phiếu lại là ‘lừa đảo’

Liệu có cuộc kiểm tra lại phiếu bầu cử, tổng thống đắc cử Mỹ Donald …

tong-thong-my

Reuters: 90% khả năng bà Hillary Clinton sẽ trở thành Tổng thống Mỹ

Theo khảo sát của Reuters/Ipsos, bà Clinton đang tiến tới việc có được 303 phiếu …