Trang Chủ / Tài chính quốc tế / Tổng ​giám đốc IMF không hài lòng với quyết định của tòa án
tong-giam-doc-imf

Tổng ​giám đốc IMF không hài lòng với quyết định của tòa án

Tòa Công lý của Pháp ngày 19/12 đã xác định Tổng giám đốc điều hành IMF, bà Christine Lagarde “tắc trách” liên quan việc hòa giải vụ doanh nhân Bernard Tapie kiện ngân hàng Crédit Lyonnais và quyết định bồi thường 405 triệu euro (khoảng 438 triệu USD) cho ông này vào năm 2008, thời điểm bà giữ chức Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp.

Tuy nhiên, tòa án này cho biết bà Lagarde sẽ không phải chịu bất kỳ hình phạt nào.

Các thẩm phán cho rằng việc bà Lagarde quyết định hòa giải vụ kiện thay vì đưa ra tòa xét xử như thông lệ không phải là tắc trách, song bà đã tắc trách khi không yêu cầu xem xét quyết định bồi thường số tiền 405 triệu euro cho nhà tài phiệt Tapie vào năm 2008, dẫn tới việc lạm dụng công quỹ.

Ngay sau khi phán quyết được đưa ra, phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Washington, Mỹ, bà Christine Lagarde cho biết, dù không hài lòng với quyết định của tòa án Pháp song bà sẽ không kháng cáo.

Bà Christine Lagarde nói: “Tôi không hài lòng với quyết định của tòa án, tuy nhiên có những thời điểm chúng ta phải bỏ qua mọi việc để tiến tới, và tiếp tục làm việc với những người đặt niềm tin vào tôi.”

“Tôi rất vui vì không kháng cáo và sẽ tập trung mọi sự chú ý, thời gian, nỗ lực, năng lượng và sự nhiệt tình của mình với sứ mệnh là người đứng đầu IMF.” Trong khi đó, sau cuộc họp cùng ngày, IMF đã ra thông báo nêu rõ, ban điều hành tổ chức này khẳng định lại sự tin tưởng hoàn toàn vào khả năng của bà Lagarde để tiếp tục thực hiện một cách hiệu quả những nhiệm vụ của mình.

Ban lãnh đạo IMF mong muốn tiếp tục được làm việc với bà Lagarde để giải quyết những thách thức khó khăn của nền kinh tế toàn cầu.

Tham gia bình luận

Check Also

metatrader4

Công cụ giao dịch

Dễ dàng giao dịch với nền tảng MT4 công cụ giao dịch phổ biến nhất …

co-ban-forex

Kinh doanh thông minh

Trở thành doanh nhân với sàn giao dịch Vietgold chỉ với cú click chuột Tham …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *