Trang Chủ / Thị trường vàng / Vàng “bay lượn” khi đồng dollar tiếp tục tăng
gold

Vàng “bay lượn” khi đồng dollar tiếp tục tăng

Vàng di chuyển nhẹ trong phiên giao dịch châu Á sáng nay. Đồng dollar dường như không có ý định dừng lại sau khi lập mốc cao nhiều năm so với các đối thủ khác.

Rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng Hai

Với mốc $1130/oz mới thiết lập, vàng đang di chuyển quanh mức thấp nhất kể từ tháng Hai- đánh dấu quãng thời gian chiến đấu đầy chật vật của thứ kim loại này.

Trước đó, trong suốt nửa đầu năm nay, thị trường đã leo cao bởi bất ổn Brexit và dự đoán rằng FED “không có cửa” nâng lãi suất trong năm nay. Đã có lúc kim loại quý chinh phục mốc cao năm tại $1375/oz.

Thế nhưng, nửa cuối năm lại chứng kiến sự trượt giảm mạnh mẽ khi tình thế thị trường thay đổi đột ngột, đặc biệt là chiến thắng của Trump và quyết định nâng lãi suất của FED trong phiên họp mới đây.

Rõ ràng từng bước đi của vàng đều đối lập với diễn biến của đồng dollar. Hiện chỉ số US Index đang lấy thêm 1.1%, đạt mốc 103.15.

“Yếu tố bất ngờ nhất lúc này là nhiều người dự đoán FED sẽ từ bỏ tốc độ nâng lãi suất dần dần sau thông tin có thể điều chỉnh 3 lần trong năm tới. Đừng quên một năm trước khi họ phát tín hiệu tăng lãi suất 4 lần trong năm nay nhưng thực tế lại chỉ là 1”- Bill Baruch, chuyên gia phân tích thị trường tại iTRADER chia sẻ.

 

“Tôi dự đoán nền kinh tế quý I/2017 sẽ không mấy khởi sắc và vàng sẽ hưởng lợi. Thị trường có thể tìm lại ngưỡng $1,230 trước tháng Ba”- ông nói thêm.

Các mốc kỹ thuật

Phá thủng dưới $1115.58 (mức thấp tháng 2) sẽ mở cửa để giá vàng tiếp cận vùng $1200 (ngưỡng tâm lý), xa hơn nữa là ngưỡng hỗ trợ quan trọng $1073.53 (mức thấp tháng 7/2015).

Ngược lại, chạm ngưỡng kháng cự $1142.99 (mốc cao tháng 2) có thể tái lập vùng $1160 (10-DMA) và $1188.10 (mốc cao 5/12).

Tham gia bình luận

Check Also

tỷ giá usd-vnd

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/4: Lo ngại những bất ổn

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/4 tăng giảm liên tục trước những diễn biến mới …

Nga-trung Quốc

Nga-Trung Quốc điện đàm tình hình Triều Tiên và Syria

Ngày 14/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *