Trang Chủ / Tin nổi bật / Vàng trược dóc thị trường tập trung chờ cuộc họp của Fed đêm nay
cho-doi-tin-fed

Vàng trược dóc thị trường tập trung chờ cuộc họp của Fed đêm nay

Giá vàng chốt phiên đã giảm trở lại trong phiên giao dịch hôm thứ Ba ngày 13/12 và đang lơ lửng ngay trên mức thấp nhất trong 10 tháng qua. Về mặt biểu đồ kỹ thuật quý kim vàng vẫn đang ở trong xu hướng giảm, giới đầu tư và thương nhân vẫn lạc quan và đồng đôla Mỹ ổn địn tiếp tục tạo áp lực lên thị trường.

Cụ thể, giá vàng Comex giao tháng 2 chốt phiên giảm 7,10 USD tại 1.158,80 USD. Trong khi đó, giá bạc Comex giảm 0,252 USD niêm yết tại 16,935 USD/oz.

Sau bao ngày chờ đợi, cuối hôm nay Fed sẽ công bố kết quả cuộc họp chính sách kéo dài trong 2 ngày, đây là 1 một trong những sự kiện quan trọng nhất. Theo thị trường dự đoán: và hầu hết đều tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong vòng một năm qua.

Trong thực tế, thị trường vốn tương lai của Fed cho thấy có xác suất 100% Fed sẽ tăng lãi suất trong tuần này. Các thị trường gần như đã định giá triển vọng tăng lãi suất vào cơ cấu giá của họ. Vì vậy, sẽ không ngạc nhiên khi thấy nhiều thị trường xuất hiện viễn cảnh “mua tin đồn, bán thực tế” sau thông báo tăng lãi suất vào cuối cuộc họp của Fed. Trong trường hợp của thị trường vàng và bạc ‘, viễn cảnh sẽ là “bán tin đồn, mua thực tế.”

Mặt khác, giá dầu thô Nymex giữ vững đà tăng sau khi tăng vọt lên mức cao nhất trong vòng 16 tháng qua vào hôm thứ hai và sau đó có thu hẹp chút ít đà tăng vào lúc chốt phiên hôm thứ hai.

Áp lực của thị trường vàng cũng đến từ đà tăng của chỉ số đôla Mỹ, chỉ số này đã tăng lên cao hơn một chút trong phiên giao dịch tại Mỹ. Những “con bò” đồng bạc xanh vẫn rất mạnh mẽ về mặt kỹ thuật do đồng USD vẫn cách không xa mức cao nhất trong 13 năm qua.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 đóng cửa gần mốc giữ của phạm vi giao dịch trong hôm nay. Những “con gấu” vàng vẫn có lợi thế về kỹ thuật trong ngắn hạn.Thị trường vàng có vẽ vẫn chưa xuất hiện manh mối về mức đáy. Giá cả trong một xu hướng sáu tháng tuổi trên thanh biểu đồ hàng ngày. Mức kháng cự đầu tiên của quý kim vàng là tại mức cao nhất trong tuần này ở 1.167,90 USD và sau đó tại 1.175,00 USD. Mức hỗ trợ đầu tiên là mức thấp nhất trong tuần này tại 1.152,50 USD và tiếp đến là 1.150,00 USD.

 

Trong phiên giao ngày 13/12/2016 Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã không có động thái mua bán nào hiện tại quỹ đang giữ mức 856.26 tấn vàng

Hướng dẫn xem dữ liệu SPDR Gold Trust

 

Nguồn tin: Kitco

Tham gia bình luận

Check Also

cập nhật giá vàng

Vàng tiếp tục tăng giá bất chấp đồng USD tăng

Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch hôm thứ tư ngày 28/12 nhờ …

vang-trong-nuoc

Giá vàng SJC trong nước chiều 27/12 bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng trong nước phiên chiều nay đột ngột tăng mạnh. Theo đó, giá vàng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *