Trang Chủ / Chứng khoán / Vietstock Daily 05/01: Sẽ có điều chỉnh?
ck-vnindex

Vietstock Daily 05/01: Sẽ có điều chỉnh?

Áp lực chốt lời đã bắt đầu xuất hiện và ảnh hưởng không nhỏ đến đà tăng của thị trường. Nhiều khả năng áp lực này sẽ gia tăng và khả năng thị trường điều chỉnh có thể tiếp tục diễn ra. Tuy vậy, sự tích cực của dòng tiền vẫn đang duy trì do đó giới đầu tư không cần quá e ngại và có thể tận dụng cơ hội để cơ cấu danh mục.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 05/01/2016

– Sắc xanh tiếp tục được nối dài trên các chỉ số thị trường trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.4%, đứng tại 674.7 điểm; HNX-Index tăng 0.16%, đứng tại 81.53 điểm.

– Sự hưng phấn của phiên giao dịch ngày hôm qua tiếp tục hỗ trợ tích cực cho tâm lý của giới đầu tư và giúp các chỉ số thị trường tăng điểm mạnh ngay từ lúc mở phiên giao dịch. Tuy vậy, đà bứt phá đã không thể duy trì được lâu khi áp lực bán nhanh chóng gia tăng trở lại và khiến giao dịch giằng co chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian giao dịch.

– Nhóm cổ phiếu Ngân hàng tiếp tục là tâm điểm thị trường trong phiên hôm nay khi sự phân hóa của nhóm cổ phiếu này là tác nhân chính kìm hãm sắc xanh thị trường. Theo đó, top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường với sự dẫn đầu của VCB, STB, MBB đã kéo VN-Index giảm hơn 0.13%. Ở chiều ngược lại, sự khởi sắc của CTG, BID, EIB cùng giao dịch tích cực của các cổ phiếu Large Cap khác như GAS, VIC, MSN, BVH… đã giúp chỉ số này tăng gần 0.65%.

– Nhóm cổ phiếu VN30 tiếp tục ghi nhận phiên giao dịch đầy khởi sắc với sắc xanh lan tỏa trên diện rộng. Độ rộng của nhóm cổ phiếu này vẫn duy trì sự tích cực với 17 mã tăng so với chỉ 8 mã giảm và 5 mã đứng giá. Điểm tích cực nhất là tín hiệu dòng tiền ở nhóm cổ phiếu này đã chuyển biến khả quan hơn khi thanh khoản gia tăng cùng mức độ tập trung vốn tiếp tục giảm đi đáng kể.

– Nhóm cổ phiếu Mid Cap và Small Cap vẫn chưa cho thấy những thay đổi theo chiều hướng tích cực khi số mã giảm điểm đang dần chiếm ưu thế trở lại. Tuy vậy, dòng tiền chảy vào các nhóm cổ phiếu này vẫn cho thấy sự tích cực khi vẫn tiếp tục phân hóa mạnh vào các cổ phiếu được kỳ vọng có KQKD quý 4/2016 tích cực như AAA, CAV, DHG, DXG, HSG, NLG, PHR

– Dòng tiền đầu cơ vẫn đang cho thấy sự hiện diện tích cực tại nhóm cổ phiếu nóng với phiên bứt phá của nhiều cổ phiếu như AAM, GTN, PTL, TTF … Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, nhiều cổ phiếu nóng nổi bật vẫn chưa thoát khỏi chuỗi giảm sàn như ATG, CDO, DHM

– Thanh khoản trên cả hai sàn diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 92.2 triệu đơn vị, tăng mạnh 15.8% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX lại giảm 14.2%, đạt 23.89 triệu đơn vị.

– Khối ngoại mua ròng trên HOSE với hơn 105.6 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với 11.97 triệu đồng.

Trên HOSE, VNM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 25.1 tỷ đồng, theo sau là GTN (22.69 tỷ đồng) và MSN (12.67 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, HBC, PAC, BID là các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt 4.55 tỷ đồng, 2.6 tỷ đồng và 2.38 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng chủ yếu ở PVS với 7 tỷ và HUT với 2.9 tỷ đồng; trong khi bán ròng mạnh nhất ở VND với chỉ 0.5 tỷ đồng.

Áp lực chốt lời đã bắt đầu xuất hiện và ảnh hưởng không nhỏ đến đà tăng của thị trường. Nhiều khả năng áp lực này sẽ gia tăng và khả năng thị trường điều chỉnh có thể tiếp tục diễn ra. Tuy vậy, sự tích cực của dòng tiền vẫn đang duy trì do đó giới đầu tư không cần quá e ngại và có thể tận dụng cơ hội để cơ cấu danh mục.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Vượt qua SMA 100

VN-Index tiếp tục tăng trưởng trong phiên giao dịch ngày 04/01/2017 và đã vượt qua đường SMA 100. Nếu vẫn giữ trạng thái này trong các phiên tới thì rủi ro sẽ giảm bớt rất nhiều và xu hướng tăng dài hạn được củng cố.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn đang ở dưới mức trung bình 20 phiên (tương đương 98 triệu đơn vị). Điều này chứng tỏ sự thận trọng của giới đầu tư trong bối cảnh xu hướng chưa thực sự rõ nét trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý vùng kháng cự 680-690 điểm trong thời gian tới.

HNX-Index – Inverted Hammer xuất hiện

Mẫu hình Inverted Hammer xuất hiện cho thấy rủi ro đang tăng dần lên trong ngắn hạn. Hiện tượng rung lắc có thể xảy ra trong các phiên tới.

Dải Bollinger Bands đang bung nén cho thấy sắp có biến động lớn xảy ra trên HNX-Index.

Khối lượng giao dịch dù có cải thiện so với tuần trước nhưng vẫn ở mức thấp và nằm dưới trung bình 20 ngày (tương đương 29 triệu đơn vị). Nếu khối lượng vượt trung bình 20 phiên trong thời gian tới thì rủi ro sẽ được hạn chế.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư hạn chế mua mạnh trong tuần này và chờ các tín hiệu mới xuất hiện.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 04/01/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 0.64. Điều này cho thấy bên mua chiếm ưu thế trong phiên này. Đường EMA5 phiên ở trong vùng bên mua chiếm ưu thế.

VS-B/SORD đạt mức 0.89 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên ngày 04/01/2017, VS-NVI VN đi ngang và duy trì trên EMA 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đang vào thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch ngày 04/01/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nhìn chung khối ngoại đang mua ròng trong thời gian gần đây.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 04.01.2016

 

 

 

 

Vietstock

Tham gia bình luận

Check Also

ck việt nam

Vietstock Weekly 27-31/03/2017: Cần thời gian để tích luỹ?

Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục luân chuyển để tạo mặt bằng giá …

nhan dinh thi truong ck

Vietstock Weekly 27/02-03/03/2017: Thị trường sẽ giằng co?

Với mong muốn chốt lời đang ở mức cao thì thị trường nhiều khả năng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *