Trang Chủ / Nhận định / Xu hướng giá vàng tuần này nằm trong tay của Fed
fed-va-gold

Xu hướng giá vàng tuần này nằm trong tay của Fed

Trong phiên giao dịch ngày 9/12, giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 10 tháng qua và đánh dấu tuần giảm thứ 5 liên tiếp. Nguyên nhân là bởi những dự báo về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong cuộc họp tuần này.

Theo công cụ theo dõi Fed Rate Monitor Tool của Investing.com, thị trường dự báo khả năng tăng lãi suất là 100%. Trong bối cảnh đó, chỉ số đồng USD trong rổ tiền tệ quốc tế tăng 0,48% lên 101,60 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Tính cả tuần, chỉ số này tăng 0,75%.

Lãi suất cao sẽ thúc đẩy đồng USD, qua đó thu hút các nhà đầu tư vào các kênh lãi suất cao. Trong khi đó, vàng là loại tài sản trú ẩn và không có lãi suất. Bên cạnh đó, đồng USD tăng còn đẩy chi phí cơ hội khi nắm giữ kim loại này lên cao.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi những tín hiệu từ Fed để dự báo về kế hoạch tăng lãi suất trong năm 2017. Bên cạnh đó, các báo cáo kinh tế Mỹ sẽ được các nhà quan sát thị trường theo dõi, đặc biệt là doanh số bán lẻ và lạm phát – 2 chỉ số quan trọng của nền kinh tế số 1 thế giới.

Sau khi tăng mạnh trong Ngày Bầu cử 8/11, giá vàng giảm “không phanh” bởi chiến thắng của ông Donald Trump. Ở chiều hướng ngược lại, thị trường chứng khoán và trái phiếu đang có những ngày giao dịch vô cùng tích cực.

Giá vàng giao tháng 2 giảm 0,94% xuống mức 1.161,4 USD/ounce trên sàn Comex – mức thấp nhất kể từ ngày 5/2. Tính cả tuần, giá vàng giao sau giảm 1,34%.

Trên các sàn giao dịch, giá bạc giao tháng 3 giảm 0,94% xuống mức 16,93 USD/ounce. Giá đồng giao tháng 3 đóng cửa ở mức 2,65 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 2,3% xuống mức 916,1 USD/ounce. Giá paladin giảm xuống mức 731,0 USD/ounce và trước đó có thời điểm rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 18/11.

 

Giavang

Tham gia bình luận

Check Also

chuyen-gia-nhan-dinh

Nhận định xu hướng vàng thế giới của chuyên gia – ngày 29/12/2016

Vàng TG đêm qua lại tăng giảm nhẹ, tuy nhiên đà giảm dường như đã …

nhan-dinh-xu-huong-gia-vang

Nhận định xu hướng vàng thế giới của chuyên gia – ngày 19/12/2016

Như đã chia sẽ trong bài viết sáng qua, khả năng hôm nay Vàng TG …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *