Bất đồng tại chính phủ Anh

Tổng kiểm soát Ban pháp chế chính phủ Anh là ông Jonathan Jones vừa bất ngờ đưa ra quyết định từ chức khi đưa ra ý kiến cho rằng Thủ tướng Boris Johnson đang đe dọa gác lại thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu.

Jonathan Jones
Ông Jonathan Jones

Tổng thống Belarus quyết không từ chức

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko vừa lên tiếng cho rằng không loại trừ khả năng tổ chức cuộc bầu cử tổng thống sớm tại nước này, song ông Lukashenko tái khẳng định sẽ không từ chức. Ông Lukashenko đã lãnh đạo Belarus từ năm 1994.

Alexander Lukashenko
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko

Người bay ở độ cao gần 1.000m

FBI hiện tiến hành tham gia vào một cuộc điều tra liên quan tới một thông tin rằng hai phi công đã phát hiện ra một người đàn ông di chuyển bằng ván bay sử dụng động cơ phản lực (jetpack) khi họ đang hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Los Angeles ở độ cao khoảng 915 m.

jetpack
Jetpack

Belarus sẽ sáp nhập vào Nga

Ngoại trưởng Litva Linas Linkevicius vừa lên tiếng cho rằng Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko có thể sẽ ký kết một thỏa thuận về hội nhập sâu rộng hơn với Nga và mối quan hệ này giữa Belarus và Nga sẽ đồng nghĩa với việc Nga sẽ làm mọi thứ để sáp nhập Belarus nhanh hơn.

Linas Linkevicius
Ngoại trưởng Litva Linas Linkevicius

Ông Trump quyết “chơi lớn” lần cuối

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc rót thêm 100 triệu USD từ tài sản cá nhân cho chiến dịch tái tranh cử vào tháng 11 tới đây để đánh bại đối thủ Joe Biden. Trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016, ông Trump đã chi 66 triệu USD từ tài sản cá nhân.

Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nga sẵn sàng làm trung gian

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa lên tiếng khẳng định rằng Nga sẵn sàng làm trung gian trong các cuộc đàm phán giữa Cộng hòa Cyprus với Thổ Nhĩ Kỳ về việc tranh chấp quyền khai thác khí đốt trên Địa Trung Hải.

Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Olympic 2020 sẽ tổ chức vào năm sau dù có Covid-19

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) John Coates vừa lên tiếng khẳng định, Olympic 2020 Tokyo – Nhật Bản sẽ được tổ chức vào ngày 23/7/2021, bất chấp việc “có hoặc không có dịch Covid-19