Trang Chủ / Thế giới / 3 bang của Mỹ được thay đổi phiếu bầu vào phút chót

3 bang của Mỹ được thay đổi phiếu bầu vào phút chót

Ít nhất 33 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm trong cuộc Tổng tuyển cử Mỹ diễn ra vào ngày 8/11, tuy nhiên, tại 3 bang là Michigan, Wisconsin và Minnesota, những cử tri này vẫn có thể được đổi lại phiếu bầu vào phút chót nếu họ muốn thay đổi quyết định.

Cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở Mỹ đã thu hút một lượng lớn cử tri đi bỏ phiếu sớm. Theo số liệu của ủy ban bầu cử Mỹ, tính đến ngày 4/11, ít nhất 33 triệu cử tri ở 38 bang đã bỏ phiếu sớm thông qua email hoặc trực tiếp tại các điểm bỏ phiếu.

Tuy nhiên với những diễn biến bất ngờ ở thời điểm cuối của chiến dịch tranh cử liên quan đến những bê bối của ứng viên Dân chủ Hillary Clinton và ứng viên Cộng hòa Donald Trump, có lẽ sẽ có cử tri muốn thay đổi quyết định ban đầu.

Họ hoàn toàn có thể thay đổi lá phiếu đã bỏ sớm bằng một lá phiếu khác nếu ở 3 bang gồm Michigan, Wisconsin và Minnesota.

Bang Wisconsin cho phép cử tri thay đổi quyết định đến 3 lần. Khi đó, các quan chức bầu cử sẽ phải căn cứ vào lá phiếu gần nhất làm kết quả và loại bỏ các lá phiếu trước đó.

Tại Michigan, các cử tri bỏ phiếu sớm có thể thay đổi lá phiếu của họ trước 4 giờ chiều ngày thứ Hai (7/11).

Tuy nhiên đối với đa số các bang, bỏ phiếu nhiều lần bị coi là hình thức gian lận.

 

Nguồn: Vietnam+

Tham gia bình luận

Check Also

Phe đối lập Syria xác nhận “bí mật” đàm phán với Nga về ngừng bắn ở Aleppo

Liên minh Các lực lượng dân tộc đối lập và cách mạng Syria đã xác …

trump bầu cử tổng thống mỹ

Trump chỉ trích việc kiểm phiếu lại là ‘lừa đảo’

Liệu có cuộc kiểm tra lại phiếu bầu cử, tổng thống đắc cử Mỹ Donald …