Trang Chủ / Nhận định / 58% chuyên gia dự báo vàng sẽ tăng giá trong tuần này, còn bạn thì sao?
du-don-gia-vang

58% chuyên gia dự báo vàng sẽ tăng giá trong tuần này, còn bạn thì sao?

Giá vàng thế giới niêm yết trên sàn New York sáng nay 12/12 là 1.159,60 USD/ounce, giảm 0,92%. Thị trường châu Á, giao dịch vàng trên sàn Thượng Hải niêm yết 1.197,48 USD/ounce.

Hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi tương đương 31,49 triệu đồng mỗi lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 4,71 triệu đồng/lượng.

Trong cuộc khảo sát giá vàng tuần trước 5/12 – 10/12, 58% nhà phân tích của Main Street dự đoán giảm. Đến phiên cuối tuần, giá vàng Comex giao tháng 2 đã giảm 12,30 USD xuống còn 1.165,50 USD/ounce. Nếu vàng tiếp tục xu hướng này thì đây sẽ là tuần thứ hai liên tiếp Main Street dự đoán đúng.

Cuộc khảo sát giá vàng tuần này 12/12 – 16/12 của Kitco News, có 19 nhà phân tích và thương nhân Wall Street tham gia. Trong đó có 11 người, hoặc 58%, lạc quan về giá vàng; 5 nhà phân tích chiếm 26% cho rằng vàng sẽ đi xuống, còn lại 3 người, tương đương 16%, không chắc về định hướng của giá vàng hoặc dự đoán vàng đi ngang.

Cuộc khảo sát của Main Street có 697 người tham gia. Trong đó, 55% người được hỏi cho biết vàng sẽ tăng giá trong tuần này còn 208 người tham gia, hoặc 30%, giữ quan điểm giảm. Số phiếu bầu trung tính là 14%.

Kết quả khảo sát cho thấy, phần lớn người được hỏi đều kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trong tuần này bất chấp dự kiến Fed nâng lãi suất trong cuộc họp ngày 13-14/12 tới đây. Thông thường, việc nâng lãi suất sẽ khiến vàng giảm giá. Tuy nhiên, sau nhiều phiên giảm mạnh gần đây, các nhà đầu tư cho rằng vàng có nhiều cơ hội phục hồi trong tuần này.

“Việc điều chỉnh, dựa trên đà tăng của đồng USD sau chiến thắng Trump, dường như đã kết thúc, ít nhất là tạm thời, và do đó vàng sẽ phục hồi,” ông Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết.

Nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, Phil Flynn cũng cho rằng, vàng có thể phục hồi sau khi Fed nâng lãi suất. Ngoài ra, sau khi có tin vàng được chấp nhận như kênh đầu tư tài chính Hồi giáo, nhu cầu vàng vật chất tăng lên sẽ hỗ trợ giá kim loại này.

“Một khi Fed đã tăng lãi suất, thì vàng có thể sẽ tăng nhẹ” – ông nói.

Tại thị trường vàng trong nước, mở cửa phiên sáng 11/12, giá vàng SJC tại Hà Nội và TP HCM đồng loạt giảm mạnh, rời khỏi mốc 36 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Chênh lệch giữa hai thị trường trong nước và thế giới tiếp tục giãn rộng, có thời điểm lên tới hơn 4 triệu mỗi lượng. Trong khi chênh lệch giữa giá mua – giá bán vẫn được các doanh nghiệp duy trì ở mức 300.000 – 400.000 đồng/lượng. Nếu so với mức cao nhất và thấp nhất trong tuần thì mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 600 nghìn đồng.

 

 

Tham gia bình luận

Check Also

chuyen-gia-nhan-dinh

Nhận định xu hướng vàng thế giới của chuyên gia – ngày 29/12/2016

Vàng TG đêm qua lại tăng giảm nhẹ, tuy nhiên đà giảm dường như đã …

nhan-dinh-xu-huong-gia-vang

Nhận định xu hướng vàng thế giới của chuyên gia – ngày 19/12/2016

Như đã chia sẽ trong bài viết sáng qua, khả năng hôm nay Vàng TG …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *