Trang Chủ / Tiêu Điểm / Bất an sau nhận xét tiêu cực của Chủ tịch Fed, làn sóng bán tháo lại tràn đến Phố Wall, Dow Jones rớt hơn 500 điểm

Bất an sau nhận xét tiêu cực của Chủ tịch Fed, làn sóng bán tháo lại tràn đến Phố Wall, Dow Jones rớt hơn 500 điểm

Kết thúc phiên 13/5, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm, trong bối cảnh quan chức hàng đầu của Fed đưa ra nhận xét bi quan về nền kinh tế, cùng với đó là những lo ngại về định giá thị trường.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 516,81 điểm, tương đương 2,1%, xuống 23.247,97 điểm, ghi nhận phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 1/5. S&P 500 mất 1,8% còn 2.820 điểm. Nasdaq Composite rớt 1,6% chốt phiên với 8.863,17 điểm, rơi vào “lãnh thổ tiêu cực” trong năm 2020 sau đà giảm ở phiên này.

Mới đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết rằng cần phải có nhiều biện pháp hơn nữa để hỗ trợ nền kinh tế. Ông nói: “Dù phản ứng kinh tế vừa rồi có quy mô lớn và phù hợp, nhưng đó không phải bước đi cuối cùng, bởi con đường phía trước còn nhiều bất ổn và rủi ro suy thoái là đáng kể. Tuy nhiên, nền kinh tế sẽ hồi phục sau khi Covid-19 được kiểm soát.”

Nhận xét của ông Powell đã được đưa ra sau khi Bộ Lao động Mỹ tuần trước cho biết nước này ghi nhận số người thất nghiệp cao kỷ lục 20,5 triệu trong tháng 4. Trong khi đó, một số bang cũng bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế, điều này gây lo ngại cho các chuyên gia về khả năng xảy ra làn sóng lây lan thứ hai.

Bất an sau nhận xét tiêu cực của Chủ tịch Fed, làn sóng bán tháo lại tràn đến Phố Wall, Dow Jones rớt hơn 500 điểm  - Ảnh 1.

Ngoài ra, Phố Wall cũng chịu áp lực sau khi nhà đầu tư tỷ phú David Tepper gọi thị trường đang được định giá quá cao, ở mức cao thứ 2 mà ông từng chứng kiến.

Ở phiên này, Walgreen Boots Alliance và American Express là những cổ phiếu hoạt động kém nhất trong Dow Jones, giảm ít nhất 5,4%. Năng lượng và tài chính khiến S&P 500 giao dịch tiêu cực, lần lượt giảm 4,4% và 3%. Bank of America và Citigroup đều mất hơn 4%, trong khi Wells Fargo đóng cửa thấp hơn 6,3%. JPMorgan Chase cũng giảm 3,5%.

Các cổ phiếu của Carnival, Royal Caribbean và Norwegian Cruise Line đều giảm ít nhất 5%. Đây là một trong những cổ phiếu sẽ được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại. Cổ phiếu ngành hàng không chạm mức thấp mới trong cuộc khủng hoảng, American Airlines giảm 5,6% trong khi Delta rớt 7,7%. United Airlines mất 9%

Theo cafef

 

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 26/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.808 USD/ounce, …

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …