Trang Chủ / Tin nổi bật / Các ngân hàng trung ương chỉ yêu mỗi vàng và họ sẽ tiếp tục như vậy
shutterstock_1333619147-min-1

Các ngân hàng trung ương chỉ yêu mỗi vàng và họ sẽ tiếp tục như vậy

 Tích lũy vàng từ các ngân hàng trung ương đã nổi lên như một xu hướng ngày càng quan trọng trên thị trường toàn cầu.

Một nhóm mua vàng lớn là các ngân hàng trung ương có thể sẽ tồn tại trong những năm tới, theo Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand ANZ. Họ cũng nhận định tiềm năng mua thêm của các quốc gia bao gồm cả Trung Quốc. ANZ hôm thứ Ba cho biết:

Trong môi trường hiện tại, nơi không chắc chắn về tiền tệ của thị trường mới nổi là cao, chúng tôi thấy lý do chính đáng để các nước như Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan và Trung Quốc tiếp tục đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Mua ròng của nhóm các ngân hàng trung ương có khả năng ở trên 650 tấn vàng, ANZ dự đoán.

Tích lũy vàng thỏi của ngân hàng trung ương đã nổi lên như một xu hướng ngày càng quan trọng trên thị trường toàn cầu, cung cấp hỗ trợ bổ sung cho giá vốn đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2013 do nhu cầu tăng. Các nhà chức trách đã quyết định thêm vàng vào dự trữ khi tăng trưởng chậm lại, căng thẳng thương mại và địa chính trị gia tăng, và một số quốc gia tìm cách đa dạng hóa khỏi đồng đô la. Các giao dịch mua chính thức hiện chiếm khoảng 10% lượng tiêu thụ trên toàn thế giới, theo ANZ. Tập đoàn tài chính bình luận:

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nắm giữ gần 1.936 tấn vàng, tương đương chỉ 3% tổng lượng dự trữ ngoại hối, mang lại cho đất nước nhiều cơ hội để tăng phân bổ.
Ngân hàng trung ương Trung Quốc Trung Quốc đã mở rộng dự trữ vàng thỏi một lần nữa vào tháng 7, nhấn mạnh vào một hoạt động kéo dài đến tháng 12.

Các ngân hàng trung ương đã tăng thêm 374,1 tấn trong 6 tháng đầu năm, giúp đẩy tổng nhu cầu vàng thỏi lên mức cao nhất trong 3 năm, theo Hội đồng Vàng thế giới. Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục, với một cuộc khảo sát gần đây về các ngân hàng trung ương cho thấy 54% số người được hỏi mong muốn nắm giữ toàn cầu sẽ tăng trong 12 tháng tới.

Vàng giao dịch giao dịch ở mức $1529,15/oz thứ Ba sau khi chạm mức $1555,07/oz vào thứ Hai, mức cao nhất trong hơn 6 năm qua. Kim loại đã tăng 19% trong năm nay khi chiến tranh thương mại bùng nổ, thị trường trái phiếu báo hiệu rằng một cuộc suy thoái của Mỹ có thể sẽ xảy ra, và Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất.

Giavang.net

Tham gia bình luận

Check Also

071719-vang

Giá vàng hôm nay 23/1, thời điểm bước ngoặt, biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 23/1 trên thị trường thế giới biến động mạnh, hạ nhiệt …

anh

Nội bộ đảng Dân chủ lục đục vì cuộc vận động ứng viên tổng thống

Cựu ứng viên đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống năm 2016, bà …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *