Trang Chủ / Thị trường vàng / CEO Randgold: Vàng đã sẵn sàng đi lên

CEO Randgold: Vàng đã sẵn sàng đi lên

Hôm qua, tổng giám đốc điều hành Randgold, ông Mark Bristow cho hay ông hy vọng giá vàng sẽ tỏa sáng trong dài hạn.

“Có rất nhiều thứ đang tác động đến giá vàng tại thời điểm này. Tôi luôn luôn nói rằng vàng rất “dễ bay hơi” trong hai hoặc ba quý tiếp theo. Tuy nhiên, cuối cùng thì các nguyên tắc cơ bản vẫn đang ủng hộ mạnh mẽ cho sự tăng giá của vàng”- Bristow nói trong chương trình Mad Money.

Đầu tiên, thị trường tăng vọt nhờ cơn hoảng loạn xung quanh sự kiện Brexit, tiếp theo là những rắc rối liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Vì vậy, khi thị trường chứng khoán tiếp tục gầm gừ tìm kiếm các mốc giá cao hơn kể từ sau chiến thắng của tân Tổng thống Donald Trump thì giá vàng lại chịu thiệt hại nặng nề.

Tuy nhiên, một sự đặt cược vào Trump có thể khuyến khích các nhà đầu tư mua vàng. Trump cho biết ông có kế hoạch điều chỉnh thuế và chi tiêu cơ sở hạ tầng- có nghĩa là chính phủ sẽ phải vay mượn thêm rất nhiều tiền. Điều này có thể thúc đẩy nền kinh tế tăng tốc trong khi lạm phát gia tăng.

Khi lạm phát tăng, người ta sẽ mua vàng. Đơn giản là như vậy.

“Không nhiều người đặt kỳ vọng vào kết quả bầu cử Mỹ lần này, do đó, họ đang gặp nhiều rắc rối. Giờ đây, thị trường đang cố gắng tìm cho mình những cách khắc phục riêng”- Bristow nói.

Mặc dù vậy, không phải ai cũng đồng ý với quan điểm này của Mark Bristow. Theo các chuyên gia tại Macquarie thì “có vẻ như các thị trường tài chính đã hơi quá lạc quan về kế hoạch kích thích kinh tế của Tổng thống đắc cử Donald Trump”.

“Tình trạng phấn chấn của thị trường gần đây- vốn đã tạo áp lực lên giá vàng- có thể là hơi quá trớn do vẫn còn rất nhiều ẩn số xung quanh lời hứa tranh cử của ông Trump. Có 20% khả năng chính sách kinh tế của Trump sẽ tạo ra “lạm phát lành mạnh” – viễn cảnh tồi tệ nhất đối với giá vàng.”- ngân hàng này nhận định.

Randgold Resources là người công ty khai thác vàng nổi tiếng với chi phí sản xuất thấp và khả năng khai thác vàng tại nhiều khu vực khó nghĩ tới. Họ đang sở hữa 5 mỏ vàng trên khắp Mali, Bờ Biển Ngà và Cộng hòa Dân chủ Congo.

Theo báo cáo hồi đầu tháng của Randgold, hoạt động sản xuất tại đây đã tăng 7% so với quý trước trong khi chi phí trung bình mỗi ounce giảm 9% so với cùng kỳ. Về cơ bản, họ bỏ ít tiền hơn để sản xuất ra nhiều vàng hơn. Hoạt động quản lý cũng chỉ ra một cái nhìn dài hạn lạc quan- thứ mà ông Bristow muốn tập trung tới trong dài hạn.

“Chúng tôi tập trung vào giá trị và điều này giúp chúng tôi có kỷ luật riêng- đó là tập trung vào lợi nhuận. Bạn biết đấy Randgold là mỏ vàng duy nhất chưa bao giờ suy yếu. Chúng tôi chưa bao giờ phải cắt giảm vốn và cắt giảm ngân sách. Thậm chí các nhân viên của chúng tôi cũng không hề mất việc chỉ vì giá vàng thấp hơn”- Bristow tự hào nói.

Nguồn: Giavang

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 27/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.808 USD/ounce, …

Giá vàng thế giới ngày 26/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.808 USD/ounce, …