Trang Chủ / Tài chính ngân hàng / Chân dung của người tung tin thất thiệt đổi tiền
chan-dung-nguoi-trung-tin-don-doi-tien

Chân dung của người tung tin thất thiệt đổi tiền

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Xuân Long thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu tới xã hội. Kết quả điều tra của Bộ Công an đã cho thấy rõ bản chất bịa đặt và dụng ý xấu của những đối tượng tham gia lan truyền thông tin thất thiệt.

nguyen-xuan-long

Trước một số tin đồn thất thiệt về việc Việt Nam chuẩn bị đổi tiền gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống và an ninh tiền tệ quốc gia, lãnh đạo Bộ Công an, các cơ quan chức năng Bộ Công an cho đã làm rõ đối tượng tung tin.

>> Bộ Công an đã phát hiện đối tượng tung tin đổi tiền

Theo đó, công an xác định, từ cuối tháng 10/2016, trên không gian mạng xuất hiện một số bình luận xuyên tạc chủ trương, chính sách kinh tế của Nhà nước, từ đó bịa đặt thông tin Việt Nam chuẩn bị đổi tiền, dàn dựng hình ảnh mẫu tiền mới, bịa đặt rằng những mẫu tiền này đã được in và chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam… Các đối tượng kêu gọi người dân rút hết tiền khỏi ngân hàng để mua vàng, ngoại tệ, kèm theo các bình luận phỉ báng chính quyền và kích động chống phá.


Trong đó, fanpage “Vịt Bầu” với gần 70.000 lượt “like” liên tục đăng các thông tin bịa đặt liên quan đến việc Việt Nam đổi tiền. Cơ quan điều tra xác định, trang “Vịt Bầu” có 3 đối tượng quản trị, một trong số này là Nguyễn Xuân Long (34 tuổi, trú tại Tổ 24, ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Xuân Long khai: Trang facebook “Vịt Bầu” do đối tượng nữ ở Mỹ có tên Nguyễn Hằng tạo lập và quản trị từ năm 2015. Tháng 9/2016, Nguyễn Xuân Long được Nguyễn Hằng mời tham gia ban quản trị với vai trò quản trị viên để đăng tải và duyệt bài.

Nguyễn Xuân Long sử dụng facebook “Phong Tuấn” và bí danh “Mr Duck” để đăng tải các bài viết trên trang “Vịt Bầu”, trung bình mỗi ngày 10 bài, do tự viết hoặc đăng lại từ các trang mạng phản động khác và từ các trang mạng chính thống nhưng kèm theo các bình luận xuyên tạc do Nguyễn Xuân Long bịa đặt.

Thông tin đăng tải lên trang “Vịt Bầu” với mục đích tạo sự rối loạn, bất ổn về kinh tế, từ đó gây bất ổn về chính trị ở Việt Nam.

Nguyễn Xuân Long thừa nhận hành vi trên là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu tới xã hội. Kết quả điều tra của Bộ Công an đã cho thấy rõ bản chất bịa đặt và dụng ý xấu của những đối tượng tham gia lan truyền thông tin thất thiệt.

Các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

Báo Pháp luật

Tham gia bình luận

Check Also

Ngừng đổi tiền

Venezuela bất ngờ hoãn việc đổi tiền đến tháng Giêng

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bất ngờ ra quyết định hoãn thu hồi tờ 100 …

Venezuela đổi tiền gây hoản loạn

Hỗn loạn vì đổi tiền ở Venezuela

Người Venezuela giận dữ vì tờ tiền mệnh giá cao nhất của nước này – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *