Trang Chủ / Tin nổi bật / Chính quyền Hồng Kông tiếp tục bác bỏ yêu sách của người biểu tình, bạo lực leo thang

Chính quyền Hồng Kông tiếp tục bác bỏ yêu sách của người biểu tình, bạo lực leo thang

BizLIVE -Phát ngôn viên chính quyền nhấn mạnh rằng cư dân Hồng Kông cần phải hiểu bất kỳ người đứng đầu nào của đặc khu hành chính cũng cần phải được sự chấp thuận của Bắc Kinh.

Chính quyền Hồng Kông tiếp tục bác bỏ yêu sách của người biểu tình, bạo lực leo thang

Ảnh: Bloomberg
Chính quyền bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga một lần nữa bác bỏ các yêu sách quan trọng nhất của người biểu tình Hồng Kông, các cuộc biểu tình ở trung tâm Hồng Kông lại trở nên bạo lực, điều này cho thấy tình hình bất ổn kéo dài từ cuối tháng 6/2019 chưa có dấu hiệu sẽ sớm chấm dứt.
Trong bài tuyên bố dài vào ngày Chủ Nhật, phát ngôn viên chính quyền Hồng Kông nhắc lại một số khó khăn trong việc thực thi lời hứa của một cuộc bầu cử đúng theo yêu cầu của người biểu tình. Người này nhấn mạnh rằng cư dân Hồng Kông cần phải hiểu bất kỳ người đứng đầu nào của đặc khu hành chính cũng cần phải được sự chấp thuận của Bắc Kinh.
Phát ngôn viên nhấn mạnh: “Quy định luật pháp về “một quốc gia, hai chế độ” không thể bị loại bỏ được. Cộng đồng cần có được sự đồng thuận về những nguyên tắc trên và hành xử dựa trên nguyên tắc về pháp luật nhằm thu hẹp những khác biệt thông qua đối thoại dựa trên quan điểm hòa bình. Bất kỳ các cuộc đối thoại nào về hiến pháp sẽ khó để khởi động nếu nguyên tắc trên không được tôn trọng”.
Tuyên bố trên giống như những gì Bắc Kinh đã đưa ra vào năm 2014, nó cho thấy chính quyền của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho đến nay không nhượng bộ những quyền lợi cốt lõi của người biểu tình. Tình hình bất ổn đã kéo Hồng Kông vào suy thoái kinh tế lần đầu tiên tính từ khủng hoảng tài chính toàn cầu, ngành dịch vụ và du lịch chịu tác động nặng nề.
Số lượng các chuyến bay qua sân bay Hồng Kông giảm trong năm ngoái khi mà người biểu tình nhiều lần chiếm đóng các sân bay này. Sân bay xử lý 71,5 triệu hành khách trong năm 2019, giảm 4,2% so với cùng kỳ năm trước. Tần suất các chuyến bay giảm 1,9% còn tổng lượng hàng hóa vận chuyển giảm 6,1% xuống 4,8 triệu tấn.
Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …