Trang Chủ / Tin nổi bật / Chủ tịch Triều Tiên mời Tổng thống Mỹ đến thăm Bình Nhưỡng

Chủ tịch Triều Tiên mời Tổng thống Mỹ đến thăm Bình Nhưỡng

Trong tuần trước, Triều Tiên thông báo đồng ý trở lại đối thoại nhưng thời gian và địa điểm chỉ được công bố vào cuối tháng 9/2019, trích thông tin từ Cơ quan thông tấn Triều Tiên (KCNA).

Chủ tịch Triều Tiên mời Tổng thống Mỹ đến thăm Bình Nhưỡng

Ảnh: The Spectator

Chủ tịch Triều Tiên, ông Kim Jong Un, đã có lời mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Bình Nhưỡng, theo Joongang Ilbo đưa tin dẫn nguồn tin từ giới thạo tin.
Cũng theo nguồn tin này được Bloomberg trích đăng, lời đề nghị tổ chức thêm một cuộc gặp thượng đỉnh nữa được Triều Tiên đưa ra trong lá thư gửi đến Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần thứ 3 của tháng 8/2019. Thông tin này được công bố sau một lá thư riêng rẽ khác mà Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gửi đến Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần đầu tiên của tháng 8/2019.
Cho đến nay, Nhà Trắng không đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc.
Các cuộc đối thoại xung quanh vấn đề phi hạt nhân hóa đã chững lại kể từ cuộc gặp thượng đỉnh của Chủ tịch Triều Tiên và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội lần trước. Dù hai bên đã đồng ý nối lại đối thoại vào tháng 6/2019 và Tổng thống Trump đã làm nên lịch sử bằng việc bước qua ranh giới Triều Tiên – Hàn Quốc để vào Triều Tiên, từ đó đến nay không có nhiều bước iến.
Trong tuần trước, Triều Tiên thông báo đồng ý trở lại đối thoại nhưng thời gian và địa điểm chỉ được công bố vào cuối tháng 9/2019, trích thông tin từ Cơ quan thông tấn Triều Tiên (KCNA). Tuy nhiên, Ngoại trưởng Triều Tiên Choe Son Hui cũng đe dọa sẽ rời khỏi đàm phán nếu phía Mỹ vẫn trở lại với kịch bản cũ.
Vào đầu tháng 8/2019, Tổng thống Trump từng nói rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gửi đến ông một lá thư tuyệt vời, rằng phía Triều Tiên phàn nàn về cuộc tập trận chung đầy tốn kém và khiêu khích giữa Mỹ và Hàn Quốc. Ông cũng nói thêm rằng Chủ tịch Kim xin lỗi về các vụ thử tên lửa tầm ngắn mới đây. Hiện chưa rõ Tổng thống Trump đã phản hồi thế nào với lá thư trên của Chủ tịch Triều Tiên.
Theo Bizlive
Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 26/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.808 USD/ounce, …

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …