Trang Chủ / Tài chính quốc tế / Chứng khoán châu Á giảm; Tencent tăng với báo cáo thu nhập
Розничный инвестор в брокерской конторе в Китае в городе Хуайбэй в китайской провинции Аньхой 9 сентября 2013 года. Частные компании Китая, судя по всему, обеспечат еще год активных слияний и поглощений в Азии после того, как объем сделок достиг рекорда в текущем году, при этом розничный, финансовый и технологический сектора станут наиболее активными в этой области. REUTERS/Stringer
Розничный инвестор в брокерской конторе в Китае в городе Хуайбэй в китайской провинции Аньхой 9 сентября 2013 года. Частные компании Китая, судя по всему, обеспечат еще год активных слияний и поглощений в Азии после того, как объем сделок достиг рекорда в текущем году, при этом розничный, финансовый и технологический сектора станут наиболее активными в этой области. REUTERS/Stringer

Chứng khoán châu Á giảm; Tencent tăng với báo cáo thu nhập

Chứng khoán Châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu với chứng khoán Trung Quốc giảm hơn 1%. Cổ phiếu Tencent tăng mạnh trong ngày hôm nay sau khi công bố báo cáo thu nhập quý 4.

Chỉ số Shanghai Composite và SZSE Component giảm lần lượt 1,1% và 1,4% lúc 11:07 PM ET (03:07 GMT). Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,5%.

Cổ phiếu của công ty mạng xã hội và trò chơi Tencent Holdings Ltd (HK:0700) tăng 0,6% lên 362,40 Đô la Hong Kong sau khi công ty công bố thu nhập từ mảng trò chơi trên điện thoại tăng 12% trong quý 4. Đây là con số “tốt hơn là lo ngại”, Karen Chan, một nhà phân tích tại Jefferies nói với CNN.

Kể từ tháng 12, nhà chức trách Trung Quốc đã thiết lập lại quy trình phê chuẩn các trò chơi. Kể từ đó, 8 trò chơi của Tencent đã được bật đèn xanh để phát hành trong năm nay.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật bản giảm 0,4% sau khi nghỉ lễ ngày hôm qua. Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng lõi của nước này tăng 0,7% trong tháng 2, so với năm trước.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,1%. Cổ phiếu của Hyundai Motor giảm 2% sau khi từ chối yêu cầu của Elliott Management để nhận một lượng lớn cổ phiếu đặc biệt.

Bên cạnh đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,4%.

Tại Anh, EU đã đồng ý dời thời hạn Brexit đến này 22 tháng 5 nếu Thủ tướng Theresa May có thể thuyết phục Quốc hội nước này thông qua bản dự thảo thỏa thuận Brexit của bà.

Phát biểu trước các phóng viên, bà May nói rằng bà tin rằng nước Anh sẽ rời EU.

“Chắc chắn, chúng tôi sẽ rời Liên minh châu Âu và tôi hoàn toàn tin tưởng rằng đó là nhiệm vụ của Quốc hội đối với kết quả của cuộc trưng cầu dân ý”, bà nói khi trả lời câu hỏi về việc Brexit có thể bị trì hoãn thêm nữa không. “Tôi cũng tin rằng sẽ tốt hơn cho Vương quốc Anh nếu chúng ta có thể thực hiện điều đó với một thỏa thuận được đàm phán, hãy làm điều đó một cách suôn sẻ và có trật tự. Đó là những gì mà quyết định của Hội đồng vào tối nay sẽ cho phép chúng tôi thực hiện điều đó”.

Bà Thủ tướng nhấn mạnh rằng Quốc hội cần phải giải quyết tình huống này: “Hiện tại chúng ta đang ở thời điểm quyết định”.

“Có một kết quả rõ ràng rằng chúng ta sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu”, bà May nói thêm. “Chúng tôi đã nói, ‘Đây là cuộc bỏ phiếu, quyết định của bạn là gì? Và chúng tôi sẽ cam kết’. Và tôi tin rằng đó là nhiệm vụ của chúng tôi với tư cách của một chính phủ, với tư cách của một Quốc hội để cam kết với cuộc bỏ phiếu đó”

Về thương mại giữa 2 nước Trung – Mỹ, các quan chức cấp cao bao gồm Đại diện thương mại Mỹ, Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sẽ có mặt tại Bắc Kinh chuẩn bị một vòng đàm phán mới vào tuần tới.

Trích dẫn nguồn tin thân cận, Bloomberg đưa tin rằng các quan chức Mỹ không muốn có một “thỏa thuận thương mại nhanh”. Thay vào đó, mục tiêu là đạt được một thỏa thuận trong cuộc họp giữa ông Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình tại Mar-a-Lago trước cuối tháng Tư.

 

Theo Investing.com

Tham gia bình luận

Check Also

gold_chris17jun19

DailyForex: Dự báo giá vàng tuần 17-21/6

Vàng đã tăng cao hơn để khởi động phiên thứ Sáu, sau đó thị trường …

081158_gioi-chuc-my-tin-tuong-kinh-te-van-tang-truong-tot-du-khong-dat-thoa-thuan-thuong-mai-voi-trung-quoc

Doanh nghiệp Mỹ phản đối đề xuất tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc

Nhiều công ty và tổ chức của Mỹ ngày 17/6 đã lên tiếng phản đối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *