Trang Chủ / Tin nổi bật / Chứng khoán Mỹ nhuốm sắc đỏ chờ tin về thương mại và vụ điều tra luận tội

Chứng khoán Mỹ nhuốm sắc đỏ chờ tin về thương mại và vụ điều tra luận tội

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày thứ Năm (26/09) khi các trader theo dõi diễn biến mới nhất về thương mại và đánh giá lời phàn nàn từ một người tố giác về Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khép lại phiên giao dịch ngày thứ Năm (26/09), chỉ số Dow Jones giảm 79.59 điểm (tương đương 0.3%) xuống 26,891.12 điểm. Chỉ số S&P 500giảm 7.25 điểm (tương đương 0.2%) xuống 2,977.62 điểm, còn Nasdaq Composite lùi 0.6% xuống 8,030.66 điểm. S&P 500 sắp ghi nhận 2 tuần giảm liên tiếp.

Cổ phiếu Micron Technology – dự kiến công bố báo cáo tài chính quý mới nhất sau giờ khép phiên – giảm 1.7%. Cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn như Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet đều nhuốm sắc đỏ.

Chứng khoán Mỹ chạm mức thấp nhất trong phiên sau khi Bloomberg News dẫn lại nguồn tin thân cận cho biết Mỹ khó mà gia hạn thời gian cho phép các công ty Mỹ bán hàng cho Huawei, “gã khổng lồ” viễn thông của Trung Quốc.

Thị trường bỗng xóa bớt đà giảm sau khi Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi cho biết Mỹ đang thể hiện thiện chí bằng cách miễn hàng rào thuế quan đối với một số hàng hóa và Trung Quốc cũng sẵn lòng mua thêm hàng hóa Mỹ, Reuters đưa tin.

Cả hai quốc gia đã bị vướng vào cuộc chiến thuế quan “ăn miếng trả miếng” kể từ năm 2018. Đây là yếu tố gây chấn động đến thị trường tìa chính toàn cầu, làm gia tăng sự bất ổn về kinh tế và tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp.

Phố Wall khép lại ngày thứ Tư (25/09) bằng sắc xanh sau khi ông Trump cho biết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể đến sớm hơn dự báo. Bloomberg News cũng ghi nhận Trung Quốc được cho là sẽ tăng mua đậu nành Mỹ trong suốt cuộc đàm phán thương mại vào tháng 10/2019.

Nhà đầu tư cũng phải vật lộn với sự bất ổn xoay quanh tương lai chính trị của ông Trump vì áp lực luận tội ông ngày càng tăng khi xuất hiện một lá đơn phàn nàn từ một người tố giác về ông Trump.

Trước đó, thị trường cũng phục hồi trong ngày thứ Tư (25/09) sau khi đoạn transcript về cuộc gọi giữa ông Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được Nhà Trắng tung ra. Trong đó, cho thấy ông Trump đã hỏi ông Zelensky rằng liệu ông có thể “tìm hiểu” về cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai của ông ấy, Hunter, hay không.

“Có nhiều lời đồn đại về con trai của ông Biden, ông Biden đã làm gì để ngăn chặn cuộc truy tố và nhiều người muốn biết về điều đó, vì vậy nếu bạn có thể làm gì đó với tổng chưởng lý thì điều đó sẽ rất tuyệt”, ông Trump cho biết trong cuộc điện đàm này.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết trong ngày thứ Ba (24/09) rằng bà sẽ khởi động một quá trình điều tra luận tội chính thức đối với ông Trump.

Vương Đông (Theo CNBC)

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng hôm nay 26.10

Giá vàng thế giới (Tính theo giờ Việt Nam) mở cửa phiên giao dịch ngày 26.10 …

Nhờ đâu ngân hàng lãi lớn từ kinh doanh ngoại hối?

Chênh lệch giá mua – bán USD rộng, vàng biến động liên tục cùng việc …