Trang Chủ / Tin tức / Mỹ có thể đã tấn công mạng Iran sau vụ tập kích nhà máy dầu

Mỹ có thể đã tấn công mạng Iran sau vụ tập kích nhà máy dầu

Mỹ đã bí mật tấn công mạng Iran, nước bị cáo buộc phóng tên lửa vào hai nhà máy lọc dầu Arab Saudi, quan chức giấu tên cho biết.

Mỹ có thể đã tấn công mạng Iran sau vụ tập kích nhà máy dầu

Khói bốc lên từ nhà máy của Aramco ở Abqaiq sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái ngày 14/9. Ảnh: Reuters.

Hai quan chức giấu tên tiết lộ với Reuters hôm 16/10 rằng đòn tấn công mạng bí mật của Mỹ được tiến hành hồi tháng 9 có thể đã gây thiệt hại cho năng lực “tuyên truyền” của Iran.
Khi được hỏi về thông tin này, Iran lập tức bác bỏ, khẳng định cuộc tấn công mạng từ Mỹ chưa bao giờ xảy ra. “Chắc họ đã mơ thấy điều đó”, hãng thông tấn Fars dẫn lời Mohammad-Javad Azari Jahromi, phát ngôn viên chính phủ Iran hôm qua.
Lầu Năm Góc không bình luận về vụ tấn công mạng, cho biết theo nguyên tắc họ không được phép bình luận về “các chiến dịch tấn công, thông tin tình báo hoặc lập kế hoạch trên không gian mạng”.
Nhiều tên lửa và máy bay không người lái hôm 14/9 tấn công hai cơ sở sản xuất dầu thuộc tập đoàn Aramco ở Abqaiq và Khurais, Arab Saudi. Phiến quân Houthi tại Yemen nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công, song Mỹ cho rằng Iran mới là chủ mưu. Tehran phản bác, gọi những cáo buộc của Mỹ là “vô nghĩa”, nhằm tạo cớ để hợp thức hóa các hành động chống lại Tehran trong tương lai.
Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …