Trang Chủ / Hàng hóa / Dầu chứng kiến tuần leo dốc đầu tiên trong 1 tháng
thi truong dau

Dầu chứng kiến tuần leo dốc đầu tiên trong 1 tháng

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu, đồng thời ghi nhận tuần leo dốc đầu tiên trong 1 tháng khi các chuyên viên giao dịch tìm kiếm thông tin để trả lời cho câu hỏi liệu các thành viên OPEC có hoàn tất thỏa thuận sản lượng hay không, MarketWatch đưa tin.

Trong khi đó, các hợp đồng khí thiên nhiên tương lai nhảy vọt gần 9% trong tuần qua sau những dấu hiệu đầu tiên của mùa đông lạnh lẽo cũng như hoạt động tìm kiếm lợi nhuận khi đà sụt giảm của nhiên liệu này trong 2 tuần trước đã châm ngòi cho hoạt động mua vào.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12 trên sàn Nymex tiến 27 xu (tương ứng 0.6%) lên 45.69 USD/thùng, qua đó nâng tổng mức tăng trong tuần lên 5.3%. Được biết, hợp đồng này sẽ hết hạn vào thời điểm khép phiên ngày thứ Hai.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn London cộng 37 xu (tương ứng 0.8%) lên 46.86 USD/thùng. Tính chung cả tuần qua, hợp đồng này đã nhảy vọt 4.7%, sau 4 tuần sụt giảm liên tiếp.

Trong tuần này, thị trường dầu trở nên cực kỳ nhạy cảm với bất cứ nhận định nào xuất phát từ Doha, nơi diễn ra cuộc đàm phán giữa các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) bên lề một diễn đàn khí gas. Thị trường dự báo cuộc họp này sẽ đưa ra một vài chỉ báo về sự tiến triển của thỏa thuận sản lượng.

Trong ngày thứ Sáu, dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan dầu thô đang hoạt động tại Mỹ tiến 19 giàn lên 471 giàn, qua đó ghi nhận tuần leo dốc thứ 11 trong 12 tuần qua.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng khí thiên nhiên vọt 14 xu (tương ứng 5.2%) lên 2.843 USD/MMBtu, đồng thời khép lại tuần qua với mức leo dốc 8.6%.

Trong khi đó, hợp đồng xăng giao tháng 12 hạ gần 1 xu xuống 1.339 USD/gallon, nhưng vẫn tăng 2.6% trong tuần qua. Tuy nhiên, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 12 tiến 1.1 xu (tương ứng 0.7%) lên 1.458 USD/gallon. Tính chung cả tuần qua, hợp đồng này đã leo dốc 4%./

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …